Review khóa học Photoshop Basic tại Keyframe Training

Mình có ý định học Photoshop từ lâu. Ở TP.Hồ Chí Minh cũng có nhiều nơi mở khóa học này. Tuy nhiên, mình cứ chần chừ mãi vì chưa tìm thấy một nơi nào vừa chất lượng, vừa ở gần nhà.

Bỗng dưng vào ngày nọ, một cái Facebook Ads về khóa học Photoshop Basic của Keyframe đập vào mắt mình (có lẽ do mình từng tìm khóa học trên Google trước đó). Keyframe ở gần chỗ mình đang làm việc. Thế nên oh yeah, mình đã không ngần ngại tìm hiểu thông tin rồi đăng ký ngay lập tức. ^^. Cảm thấy hơi tiếc khi mình không biết đến Keyframe sớm hơn.

Mình đăng ký combo 3 khóa học thiết kế đồ họa 2D cơ bản, bao gồm khóa vẽ Sketch, Photoshop Basic và Illustrator Basic với học phí trọn khóa là 7.650.000 đồng (đã được giảm giá). Ở bài viết này, mình chỉ review khóa Photoshop Basic (học phí bình thường là 2.000.000 đồng cho 10 buổi học). Hai khóa học còn lại mình sẽ review trong những bài viết sau.

Review khoa hoc Photoshop tai Keyframe

Ấn tượng đầu tiên về Keyframe

Keyframe đem tới cho mình cảm giác gần gũi và thân thiện. Khi mình hỏi thông tin khóa học qua Facebook, các bạn trung tâm tư vấn tận tình với style nói chuyện dễ thương (mình hay để ý cái này lắm). Mặc dù trước đó, mình cảm thấy có xíu thất vọng. Bởi khi mình hỏi qua Chatbox ở website, thắc mắc của mình đã không được trả lời, khiến mình phải hỏi lại thêm lần nữa. Tuy nhiên, mình nghĩ có lẽ do phần mềm nên thắc mắc của mình bị sót, chứ không phải bị các bạn tư vấn cố tình bỏ quên (công ty mình cũng thường xuyên gặp phải trường hợp này).

Cách ngày khai giảng 1 tuần, mình nhận được mail từ Keyframe về lịch khai giảng và tham gia group của lớp trên Facebook. Trong quá trình học, mọi thông báo sẽ được đăng trên nhóm. Trước ngày khai giảng và trong ngày khai giảng, các bạn tư vấn cũng gọi điện thông báo nhắc đi học, nên dù bạn có bận đến đâu cũng không thể quên được.

Ở Keyframe có quy định “nuôi heo” khá thú vị. Kiểu như nếu đi muộn, không làm bài hay nghỉ học thì bạn sẽ phải nuôi heo 10 – 20k gì đó. Tuy nhiên, 2 lớp mình đã học là Photoshop và Sketch đều không áp dụng quy định này. =)))

Review khóa học Photoshop Basic tại Keyframe Training

Mình học khóa Photoshop Basic của thầy Luân ở Keyframe. Nếu dùng một từ để đánh giá chung về khóa học, mình sẽ dùng từ “Ổn“. 

Trước khi tham gia khóa học, mình gần như không biết gì về Photoshop. Mục đích học Photoshop của mình chủ yếu để bổ trợ cho công việc của bản thân, chứ không phải để trở thành Designer – mục đích của phần lớn các bạn trong lớp. Do vậy, kỳ vọng của mình về khóa học cũng thấp hơn những bạn còn lại.

Giống như tên gọi, khóa học này tập trung vào những công cụ cơ bản của Photoshop, nên phù hợp với những ai không biết gì như mình. Nội dung khóa học cũng khá đa dạng và thực tế như làm banner, poster, retouch hay manip,… Tất nhiên mọi thứ chỉ ở mức cơ bản thôi, nhưng nếu bạn nào giỏi hoặc biết chút Photoshop từ trước rồi thì vẫn có thể làm ra những sản phẩm chất lượng. Còn với mấy đứa như mình, chỉ cần làm ra một cái poster đơn giản mà chỉn chu cũng là điều rất đáng tự hào. =)))

Review khoa hoc Photoshop tai Keyframe

Bài tập mình làm, chưa đẹp lắm nhưng vẫn thích vì có ảnh GD đẹp trai. =)))

3 điểm mình hài lòng nhất về khóa học Photoshop Basic tại Keyframe:

✦ Thầy Luân giỏi, dạy dễ hiểu và tận tình với học viên. Trong quá trình học, nếu có gì không hiểu cứ hỏi thầy, bạn sẽ được giải đáp cặn kẽ. Thầy feedback bài tập của học viên cực nhanh và chi tiết. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bài tập của bạn sẽ phải sửa đi sửa lại rất nhiều lần, trước khi có được một bản “final” hoàn chỉnh. Mỗi khi gửi bài cho thầy mình cũng thấy hơi căng thẳng, bởi mình là đứa thiếu kiên nhẫn và ghét phải sửa lại cái gì đó nhiều lần. Cơ mà riết rồi cũng quen. ^^

Ngoài giờ học chính thức, thầy Luân còn có 1 vài buổi support cho lớp, vừa giúp các bạn làm bài tập tốt hơn, vừa có những chia sẻ thú vị về công việc. Nói chung thầy thân thiện, nhiệt tình, lại giỏi nữa, nên mọi người có thể học hỏi từ thầy khá nhiều.

✦ Nội dung khóa học nhẹ nhàng, nên dù ở trình độ nào cũng có thể theo kịp. Nội dung khóa học đa dạng, nên phù hợp với nhiều đối tượng người học. Tất nhiên cũng có một số nội dung không thật sự cần thiết với nhu cầu của bản thân mình ở thời điểm hiện tại (như retouch nè). Thế nhưng không cần với mình thì sẽ cần với người khác, mà học thêm mấy cái này thực ra cũng không thừa, chỉ là mình không giỏi và cũng không thích lắm thôi.

✦ Mỗi buổi học đều được quay lại và up lên hệ thống thư viện online. Vì vậy, nếu có lỡ nghỉ học hoặc quên bài, mọi người đều có thể dễ dàng xem lại.

Review khoa hoc Photoshop tai Keyframe

Demo của thầy Luân cho một buổi học. Buổi này mình nghỉ. ^^

Thế còn những điểm mình chưa hài lòng thì sao?

Cũng không hẳn là chưa hài lòng, nhưng mình nghĩ đây là những điểm Keyframe có thể làm tốt hơn so với hiện tại:

✦ Bài giảng online được update khá chậm. Có khi sau khoảng 1 tuần thì bài hôm trước mới được up lên. Trong phần thư viện online, mình thấy có mục “Bài giảng của lớp khác”. Thế nhưng khi click vào thì clip chỉ dài 7s và tất nhiên không chứa nội dung gì cả. Điều này làm mình cảm thấy hơi thất vọng.

✦ Như mình đã nói ở trên, nội dung của khóa Photoshop Basic ở Keyframe khá đa dạng và thực tế. Tuy nhiên, nếu tính đa dạng và thực tế này được tăng lên thêm 1 level nữa thì chất lượng khóa học sẽ càng ổn hơn nữa. Chẳng hạn như thiết kế CV, typography hay làm moodboard, thay vì chỉ tập trung vào banner, poster và manip.

✦ Cái này không quan trọng lắm, nhưng mình là đứa hay soi nên cho vô đây luôn. Ở trên website Keyframe có phần cấu trúc bài giảng Photoshop Basic. Tuy nhiên, đây dường như là cấu trúc bài giảng của lớp khác, và nó có một vài phần không giống với khóa học của mình (cơ bản thì vẫn tương tự nhau thôi).

Mặc dù biết có lẽ do giao diện của website, nên mỗi khóa học chỉ có 1 cấu trúc bài giảng duy nhất, dù có nhiều giảng viên khác nhau. Nhưng nếu có sự phân chia rõ ràng, mình nghĩ học viên sẽ dễ dàng chọn lựa giảng viên phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Review khoa hoc Photoshop tai Keyframe

Một bài tập khác của mình

Một vài kinh nghiệm của mình sau khi học:

✤ Khóa học Photoshop Basic tập trung vào công cụ, không tập trung vào tư duy thiết kế. Ở Keyframe, nếu mình không nhầm thì có lớp dạy tư duy thiết kế riêng. Nếu bạn muốn học về tư duy thiết kế nhiều hơn thì nên cân nhắc thật kỹ. Trong khóa học, thầy cũng nói về bố cục, màu sắc, typo,… nhưng không nhiều lắm đâu.

✤ Trên lớp phải chú ý nghe thầy giảng. Nếu thầy giảng kiến thức mới, bạn nên dừng lại mọi thao tác đang làm, chỉ chú ý nghe thôi. Có nhiều lần vì cứ mải mê thao tác trên máy tính, không chịu nghe giảng nên mình đã bỏ lỡ nhiều kiến thức quan trọng. Chỉ cần 1 vài giây không tập trung là đã trở thành “người tối cổ” trong lớp rồi.

✤ Nếu có ý định tham gia khóa học, bạn nên đăng ký sớm. Vì khóa học ở Keyframe hết chỗ khá nhanh. Lúc đăng ký mình cũng phải chờ cả tháng mới có lớp học. Ở trên website, nếu khóa học đã full, lẽ ra Keyframe cũng nên update. Chứ để như bình thường, chỉ khi nào mọi người liên hệ với trung tâm mới biết khóa học còn chỗ hay không cũng hơi hơi bất tiện. Nhất là với mấy đứa chủ quan, cứ nghĩ chỉ cần đăng ký trước ngày khai giảng là được như mình. =)))

Review khoa hoc Photoshop tai Keyframe

Demo của thầy cho buổi thiết kế poster phim

Sau khóa học tại Keyframe, mình đã biết chút chút về Photoshop, dù vẫn còn ở mức gà mờ. Hy vọng sau một khoảng thời gian nữa, mình sẽ dần dần “lên tay” để có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế đúng chuẩn “cool and clean”.

Biết là mọi người cũng không đọc được đâu, nhưng vẫn muốn cảm ơn trung tâm Keyframe và thầy Luân đã đem tới một khóa học hữu ích, cũng như luôn tận tình giúp đỡ cô gái này trong suốt khóa học. ^^

Xem thêm: Review: Trung tâm tiếng Hàn chất lượng với học phí rẻ tại TP.HCM

Share this

You may also like...

1 Response

  1. Trung tâm đã đọc được review của bạn. ^^
    Cảm ơn vì đã tham gia học cùng Keyframe, chúc đằng ấy luôn vui vẻ và nhiều thành công trogn cuộc sống nhé.