Review: Trung tâm tiếng Hàn chất lượng với học phí rẻ tại TP.HCM

Bạn muốn tìm cho mình một trung tâm tiếng Hàn ở TPHCM vừa có chất lượng giảng dạy tốt, vừa không có học phí quá cao? Với một vài kinh nghiệm của bản thân, Tiny sẽ giúp bạn.

Học tiếng Hàn như một ngoại ngữ thứ 3 đang dần trở nên phổ biến, nhất là khi sự ảnh hưởng của làn sóng Hallyu ngày càng mạnh mẽ ở Việt Nam. Lý do Tiny học tiếng Hàn cũng đơn giản lắm. Vì hồi đó mình thích Running Man, thích phim Hàn và cũng khá thích nghe Kpop nữa (chắc cũng giống nhiều bạn nhỉ?). Bây giờ mình vẫn thích, nhưng đỡ hơn nhiều rồi. ^^

Dù chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ làm một công việc chính thức nào đó liên quan tới Hàn Quốc, nhưng mình cho rằng việc học một ngôn ngữ mới thì không bao giờ thừa cả. Nếu bạn thích hay đơn thuần quan tâm tới văn hóa của đất nước kim chi, hãy thử học tiếng Hàn. Tuy khó nhưng cũng thú vị lắm đấy.

trung tâm tiếng Hàn tại TPHCM

Học tiếng Hàn khó nhưng thú vị

Tại sao bạn nên học tiếng Hàn ở trung tâm?

So với các ngôn ngữ khác, cá nhân mình thấy tiếng Hàn cũng khá dễ để bắt đầu (nhưng rất khó để học lên cao nhé). Có thể đây cũng là lý do khiến nhiều bạn quyết định tự học tiếng Hàn tại nhà. Thế nhưng, mình nghĩ để có một nền tảng tốt nhất thì các bạn nên học bảng chữ cái và ngữ pháp cơ bản ở trung tâm. Bởi ngôn ngữ nào cũng thế, sai cơ bản thì rất khó sửa.

Ngày xưa, mình học cả tháng qua Youtube mà không thuộc được bảng chữ cái tiếng Hàn, nhưng đi học trung tâm vài bữa là thuộc ngay. Cái lợi của việc học trung tâm là vậy. Bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn để tiếp cận ngôn ngữ một cách hệ thống, khoa học và đơn giản nhất. 

Khi đã nắm vững những kiến thức cơ bản, bạn có thể học thêm tại nhà. Tất nhiên, điều này chỉ đem lại hiệu quả khi bạn là người vừa có kỷ luật, vừa có quyết tâm cực đỉnh.

trung tâm tiếng Hàn tại TPHCM

Bạn nên học bảng chữ cái tiếng Hàn ở trung tâm

Trung tâm tiếng Hàn nào tốt ở TP.HCM?

Mình từng học qua 2 trung tâm tiếng Hàn ở TPHCM. Đó là “Kachi Hangul”, fanpage của trung tâm là Tiếng Hàn Miễn Phí (nhưng học phí thì khá mắc nhé) và trung tâm “Học Tiếng Hàn Không Khó”, (nhưng thực ra là rất khó). ^^

Ngoài ra, mình cũng từng tiếp xúc với rất nhiều bạn từng học ở Sejong, Kanata và có tìm hiểu một số trung tâm khác. Vì thế, mình sẽ nói sơ qua về các trung tâm này.

Kachi Hangul, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi theo học

Mình đăng ký một khóa lớp Vỡ lòng ở Kachi Hangul với mức học phí chỉ 300k. Khóa này bao gồm 4 hay 6 buổi gì đó. Vì đã lỡ học Vỡ lòng ở đây nên mình theo lên lớp Sơ cấp luôn. Đây là một quyết định sai lầm của mình.

Mình mới đầu chỉ đăng ký học lớp Sơ cấp 3 buổi/tuần. Tuy nhiên, cô giáo nói lớp mình đăng ký ban đầu không đủ sĩ số và kêu mình chuyển qua lớp cấp tốc 5 buổi liên tiếp/tuần, 1 buổi 3 tiếng. Học phí là 5 triệu, được chia ra 2 lần đóng. Kể ra thì cũng không quá mắc, nếu như so với số giờ học. Mình đành ngậm ngùi đồng ý. Khóa này kéo dài 1 tháng và mình chỉ học 2 tuần rồi nghỉ. Số kiến thức học trong 2 tuần này bằng số kiến thức mà nhiều trung tâm khác học trong vòng…1 năm..

Cơn ác mộng bắt đầu,…

Trong quá trình học mình mới biết, tất cả mấy bạn lớp cấp tốc ban đầu đều đăng ký lớp 3 buổi/tuần, nhưng đều được cô nói tương tự. Hóa ra là do cô chỉ thích dạy lớp cấp tốc mà thôi. Cho đến bây giờ vẫn vậy, ở Kachi Hangul CHỈ có những lớp cấp tốc với học phí lên tới hàng chục triệu đồng/khóa.

Trung tâm đảm bảo đầu ra TOPIK 5, 6 trong vòng 4 tháng. Mình nghĩ không ai có thể đạt được mức này với thời gian như vậy. Có những người học cả mấy năm còn chẳng đạt được trình độ ấy cơ mà. Cứ cho bạn có thời gian để học tiếng Hàn 8 tiếng/ngày, nhưng với một lượng kiến thức khổng lồ được “dung nạp”, liệu não có “tiêu hóa” nổi?

trung tâm tiếng Hàn tại TPHCM

Quay lại với 2 tuần mình học sơ cấp ở Kachi Hangul, đặc điểm nổi bật nhất của khóa học là cô dạy cực kỳ nhanh. Việc 3 tiếng liên tiếp và ngày nào đi học, dồn nén vô số kiến thức mới cũng tạo ra cảm giác vô cùng mệt mỏi. Chỉ có những bạn đã từng học qua sơ cấp, nay đi học lại mới có thể theo lộ trình này. Thế nên dù nói học 3 tiếng, nhưng hiệu quả thì không hề có. 

Kachi Hangul có khá nhiều “phốt”, nhưng các “phốt” này mình chỉ nghe kể nên không dám đánh giá. Nhìn chung cũng chỉ xoay quanh việc chất lượng khóa học không được như quảng cáo. Thời gian mình đi học ở đây, mình thấy cô là người khéo léo, trình độ tiếng Hàn giỏi. Chỉ là mình và chắc chắn nhiều bạn nữa, sẽ không bao giờ quay lại nơi đây học.

Ưu điểm:

+ Theo như quảng cáo, bạn sẽ thi được Topik II với thời gian nhanh như “chó chạy ngoài đồng”.

+ Nếu bạn có thời gian để ăn ngủ với tiếng Hàn, hãy thử cân nhắc, nhưng nhớ lường trước rủi ro nhé.

Nhược điểm:

+ Chất lượng chắc chắn sẽ không được như quảng cáo.

Học Tiếng Hàn Không Khó, hãy chắc chắn học khi da mặt bạn “dày”

Tiêu đề vui vậy thôi, chứ mình thấy bên Học Tiếng Hàn Không Khó khá ổn. So với mặt bằng chung thì học phí tại đây ở mức phải chăng, hồi mình đi học chỉ 1500k/3 tháng. Bây giờ thì học phí tăng lên rồi, cỡ 800k – 1000k/tháng. Học phí cao nhất hình như là lớp giao tiếp, vì học 100% với giáo viên Hàn.

Sĩ số một lớp khoảng 7 đến 15 bạn. Riêng lớp ôn thi Topik có thể đông hơn, học phí cũng rẻ hơn (khoảng 2500k/10 tuần, 1 tuần 3 buổi). Khóa học nào cũng được khuyến mãi từ 5 đến 15% cho mấy bạn đăng ký đông hay là HS-SV nữa.

trung tâm tiếng Hàn tại TPHCM

Thầy bên trung tâm siêu lầy, siêu vui tính, kiến thức cũng vô cùng sâu rộng. Mỗi tội khi bạn học quen chỗ thầy rồi, bạn sẽ được nghe thầy la suốt. Đó chính là lý do mình nói bạn chỉ nên đi học khi có da mặt “dày”.

Yên tâm là khi bạn mới vô, thầy sẽ vô cùng thân thiện với bạn. Nhưng mọi chuyện sẽ đổi khác khi bạn đã học lâu rồi nhé. ^^ Mình tìm ra trung tâm này nhờ Facebook, học ở đây được 2 năm thì nghỉ. Tuy nhiên, mình có thể sẽ còn quay trở lại (dù vẫn hơi sợ thầy một chút).

Ưu điểm:

+ Học phí rẻ, thầy giáo thân thiện, đôi khi sẽ được học với giáo viên Hàn Quốc đẹp trai (nếu may mắn).

+ Được học hát tiếng Hàn (nếu thầy vui), được thầy mời trà sữa (nếu tâm trạng thầy tốt).

+ Nếu có nhu cầu ôn thi Topik II, bạn rất nên học lớp của thầy. Bởi học lớp này, bạn sẽ được thầy hướng dẫn và cung cấp nhiều mẹo hay. Đây là lớp mà mình thấy nhiều bạn đánh giá cao nhất ở trung tâm.

Nhược điểm:

+ Thầy cực kỳ phũ và hay la. Nếu bạn có da mặt mỏng thì dễ bị tổn thương lắm đấy.

+ Không phải giáo viên Hàn Quốc nào cũng đẹp trai và dạy có tâm đâu nhé.

+ Lộ trình học hơi chậm. Nếu bạn không chịu tự học ở nhà, bạn sẽ mất nhiều thời gian để lên trình. Hồi mình học thầy không có kiểm tra bài cũ, nên cũng hay ỉ lại lắm.

trung tâm tiếng Hàn tại TPHCM

Một số trung tâm khác:

Kanata:

Là trung tâm nổi tiếng nhất. Học phí ở mức tầm trung. Tuy nhiên, chất lượng giảng dạy tốt hay không còn phụ thuộc vào mức độ hên – xui của bạn. Nhiều người học ở đây cảm thấy hài lòng, nhưng cũng không ít người cảm thấy thất vọng. Bản thân mình thấy có khá nhiều người trên các group tiếng Hàn recommend Kanata, chỉ là không biết họ có phải là seeder hay không. ^^

Sejong:

Mình chưa thấy ai phàn nàn về chất lượng của Sejong. Trung tâm mạnh về nghe – nói, vì chủ yếu học với người Hàn. Mấy bạn học đây ai cũng có ngữ điệu nói tiếng Hàn hay lắm nè. Học phí trung tâm thì khá cao, khoảng hơn 5 triệu 1 khóa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm trung tâm tiếng Hàn Uri, tiếng Hàn Raon (search trên Facebook sẽ có ngay fanpage). Dù chưa đi học nhưng qua tìm hiểu, mình thấy các trung tâm này có vẻ khá ổn. Ít nhất thì học phí cũng không quá cao. ^^

trung tâm tiếng Hàn tại TPHCM

Học tiếng Hàn ở trung tâm chỉ là một phần nhỏ trong quá trình theo đuổi ngôn ngữ này. Bởi tiếng Hàn nếu không tự mình cố gắng, bạn sẽ không thể có được kết quả như mong muốn. Với một vài đánh giá trung tâm tiếng Hàn ở TPHCM của mình, hy vọng bạn sẽ tìm ra được một nơi theo học phù hợp.

Chúc các bạn học tiếng Hàn thật giỏi và thật vui. Có thắc mắc gì nhớ bình luận phía dưới nha!

Bạn có thể xem thêm những review khác của mình tại đây.

Share this

You may also like...

2 Responses

  1. Nhung viết:

    Chào bạn. Sejong hình có hai trung tâm giống tên. Một cái là thuộc viện Hàn Ngữ ở đường Lê Duẩn . cái còn lại thuộc ĐHXH Nhân Văn. Sejong bạn review là của bên nào vậy ạ?

    • Tiny viết:

      Sejong mình review chủ yếu học với người Hàn là trung tâm thuộc viện Hàn ngữ ở đường Lê Duẩn bạn nhé.