Chia sẻ trải nghiệm khám rụng tóc tại bệnh viện Da Liễu TP.Hồ Chí Minh

Sau khi phải nói lời “bó tay” với việc trị rụng tóc “tự thân vận động” tại nhà, mình quyết định đi khám rụng tóc tại bệnh viện Da Liễu TPHCM. Có lẽ, mình cần chờ thêm một khoảng thời gian (dài) nữa mới biết được kết quả của quyết định này. Tuy nhiên, việc đi khám ít nhất cũng khiến mình cảm thấy yên tâm hơn với tình trạng rụng tóc của bản thân.

Mình bắt đầu bị rụng tóc khoảng gần 2 năm trước. Trong thời gian gần đây, dù đã cố gắng “cứu chữa”, nhưng tóc mình vẫn rụng như lá mùa thu. Tóc trở nên thưa, những khoảng trắng trên da đầu cũng dần xuất hiện. Mỗi ngày trôi đi, mình lại càng thêm lo lắng. Người ta rụng tóc vì stress, còn mình lại stress vì rụng tóc. ^^

Hồi mới bắt đầu bị rụng tóc, mình chỉ cần cắt tóc ngắn hơn, tình trạng sẽ cải thiện đáng kể. Thế nhưng gần đây, giải pháp này đã không còn tác dụng. Mình đã cắt tóc ngắn như Yoo Jung trong bức ảnh này, nhưng tóc gần như vẫn rụng như cũ.

Tóc của mình hiện tại được lấy cảm hứng từ kiểu tóc này của Yoo Jung

Tóc của mình hiện tại được lấy cảm hứng từ kiểu tóc này của Yoo Jung

Mình cũng thử đổi nhiều loại dầu gội khác nhau, từ dầu gội tẩy da chết da đầu The Body Shop, Thorakao Bưởi, Thái Dương đến dầu gội Selsun (vì đầu mình cũng có chút gàu), nhưng nỗ lực ngăn rụng tóc cũng chẳng mang lại kết quả khá khẩm gì hơn. Tự nhận thấy bản thân luôn ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, cũng không căng thẳng quá nhiều, nên mình cũng không biết tại sao từng sợi tóc lại cứ thế bỏ mình mà đi. 🙁

Cuối cùng, mình quyết định đi khám rụng tóc tại bệnh viện da liễu TPHCM

Ban đầu, mình không có ý định tới bệnh viện Da Liễu khám rụng tóc đâu. Mình định tiếp tục đổi dầu gội và uống bổ sung Biotin cơ. Khi “hóng hớt” trên các group làm đẹp, mình thấy nhiều bạn nói rằng dù đã đi khám da liễu, nhưng vẫn không thể giải quyết vấn đề. Nghe thôi cũng thấy nản rồi nhỉ?

Thế nhưng, gần đây có một bạn post trong group Beauty Tips & Reviews để xin lời khuyên về tình trạng rụng tóc của bạn ấy. Những gì bạn ấy gặp phải giống hệt mình: Tóc không chỉ rụng bình thường, mà còn kèm theo những hạt trắng ở chân tóc.

Tình trạng rụng tóc sau một lần chải đầu của mình

Tình trạng rụng tóc sau một lần chải đầu của mình

Bài viết thu hút khá nhiều lượt bình luận. Mình kiên nhẫn ngồi lăn chuột lướt hết phần comment, nhưng không tìm ra sản phẩm nào giúp xử lý tình trạng này triệt để từ những chị em khác. Chỉ một vài bạn nói rằng nếu gặp phải hiện tượng rụng tóc chân trắng thì nên đi khám. Có bạn đã đi khám rụng tóc ở bệnh viện Da Liễu TPHCM và tình trạng đã có chút cải thiện.

Vậy đó, sau khi cân nhắc một chút, mình quyết định đặt niềm tin vào bệnh viện Da Liễu TP.HCM. Dù không biết có thật sự hiệu quả hay không, nhưng ít ra khi đi khám, mình cũng có định hướng chữa trị rụng tóc một cách khoa học và cụ thể. Điều này rõ ràng vẫn hơn tự thân vận động dựa trên kinh nghiệm của người khác, mà không có chút cơ sở nào, nhỉ?

Review dịch vụ khám rụng tóc ở bệnh viện Da Liễu TPHCM

Với bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn hành trình nửa ngày đi khám rụng tóc ở bệnh viện Da Liễu TP.Hồ Chí Minh. Nếu đang phân vân không biết có nên đi khám hay không, mình hy vọng những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

Đăng ký khám bệnh trực tuyến

Tính mình thích nhanh – gọn – lẹ, ghét chờ đợi, càng không thích cảnh chen chúc xô đẩy ở bệnh viện. Thế nên khi biết bên Da Liễu có hỗ trợ đăng ký khám bệnh trực tuyến, mình đã nghĩ “dại gì không thử”.

Để đăng ký khám bệnh trực tuyến, các bạn hãy truy cập vào link https://dalieu.medpro.com.vn/, nhấn vào phần Đăng ký khám bệnh, đăng nhập bằng số điện thoại (hoặc tài khoản khác), điền đầy đủ thông tin như hướng dẫn. Các bạn nhớ đăng ký muộn nhất trước 1 ngày. Ở bên dưới có phần các hình thức hỗ trợ. Nếu có gì chưa hiểu, bạn chọn hình thức hỗ trợ phù hợp để được bệnh viện tư vấn thêm.

Đăng ký khám rụng tóc tại bệnh viện da liễutrực tuyến

Đăng ký khám bệnh trực tuyến

Ở phần chuyên khoa khám, mình chọn chuyên khoa Khám bệnh ngoài da (300k), thay vì chuyên khoa Khám bệnh ngoài da (80k). Mới đầu, mình cũng không biết sự khác biệt giữa 2 chuyên khoa này là gì nên đã nhắn tin cho Fanpage của bệnh viện. Các bạn nhân viên tư vấn cho mình rằng 300k là khám VIP, nên mình sẽ được các bác sĩ trưởng khoa, phó khoa, nói chung là bác sĩ giỏi trực tiếp khám. Còn 80k thì sẽ được khám bởi các bác sĩ chuyên khoa bình thường.

Khi đăng ký, bạn cũng được chọn khoảng thời gian khám cụ thể. Chẳng hạn, mình chọn khung giờ 8 giờ đến 9 giờ sáng hôm sau. Đến khi đăng ký thành công, bệnh viện hẹn mình giờ dự kiến khám là 8 giờ 24.

Sau khi đăng ký sẽ có phiếu khám bệnh gửi qua Email. Khi đi khám, bạn chỉ cần đưa phiếu khám cho nhân viên hỗ trợ khách hàng ở tầng trệt khu A là được. Phần đăng ký này làm mình hết 310k, bao gồm 300k phí khám VIP và 10k phí dịch vụ tiện ích.

Phiếu khám bệnh online

Phiếu khám bệnh online

Mình cùng đi khám nào

Sáng hôm sau, vì lỡ tính toán nhầm thời gian di chuyển nên 8:30 mình mới có mặt ở bệnh viện Da Liễu TP.HCM trên đường Nguyễn Thông. Tới đây, mọi người phải thực hiện khai báo y tế để phòng chống Covid ngay khi bước chân vào cổng. Để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể thực hiện khai báo này tại nhà trên website http://www.bvdl.org.vn/. Khi đến bệnh viện, các bạn đưa điện thoại với màn hình đã thực hiện khai báo để nhân viên xác nhận là xong.

Mình đến bệnh viện mới thực hiện khai báo online, nhưng cũng tốn chưa đầy 1 phút. Nếu làm offline thì bạn phải xếp hàng hơi lâu đó. Tại bệnh viện Da Diễu lúc nào cũng đông khủng khiếp.

Sau khi được xác nhận rằng đã khai báo y tế đầy đủ, mình đến phòng Chăm sóc khách hàng tại tầng trệt khu A, đưa phiếu khám online cho chị nhân viên. Chị ấy không được thân thiện lắm, nhưng tất nhiên cũng không làm khó gì bệnh nhân. Bởi dù sao mình cũng khám VIP cơ mà. Tại đây, chị ấy phát sổ khám bệnh. Sau khi điền đầy đủ thông tin, mình được một nhân viên khác đưa đến phòng khám VIP.

Phòng khám VIP có gì đặc biệt?

Phòng khám VIP không đông lắm. Các nhân viên ở đây cũng thân thiện, tận tình, không giống như chị ở bên phòng chăm sóc khách hàng đâu nha (hay do hôm ấy tâm trạng chị không tốt nhỉ?). Mình chỉ cần chờ 1 – 2 phút là được vào phòng khám của bác sĩ rồi.

Bác sĩ hỏi qua tình trạng của mình với những câu cơ bản như rụng tóc lâu chưa, một lần rụng bao nhiêu sợi, ngủ đủ giấc không, có bị căng thẳng không, gần đây có bị sốt siêu vi hay sốt xuất huyết gì đó không,… Sau đó, bác sĩ xem qua da đầu của mình và nói rằng da đầu sạch, ít gàu (chắc do dạo gần đây dùng Selsun), tình trạng rụng tóc cũng không quá nghiêm trọng nên tóc chỉ hơi thưa một chút thôi.

Mình có nói tóc mình rụng kèm theo chân trắng, thì bác sĩ tư vấn rằng đó chính là chân tóc. Điều này hoàn toàn giống với những gì mình đọc được ở phần comment dưới bài post trong group Beauty Tips & Reviews. Nói chung khi nghe bác sĩ tư vấn, mình cũng cảm thấy yên tâm hơn. Ít ra tình trạng của mình cũng không có gì bất thường lắm.

Tiếp theo, bác sĩ chỉ định cho mình đi xét nghiệm máu. Phí xét nghiệm là 430k. Sau khi đóng tiền ở ngay bên ngoài phòng khám VIP, mình qua lầu 2 khu B để tiến hành lấy máu. Vì khám VIP, nên mình không phải chờ lấy số. Cứ thế đến phòng xét nghiệm, mở cửa ra và nói mình khám VIP để được hỗ trợ ngay. Mới đầu mình ngây ngô không biết, mất cỡ 5 phút ngồi ở ngoài. Mãi về sau mới để ý phiếu xét nghiệm của mình không có số thứ tự như người ta. ^^

Xét nghiệm rụng tóc

Bệnh viện chỉ dẫn khá rõ ràng

Chờ kết quả xét nghiệm mất khá nhiều thời gian. Mình lấy mẫu từ 8 giờ 45 nhưng 10h30 mới có kết quả. Vậy nên mình xuống lầu 1, ngồi nghe nhạc, lướt web và chờ đến 10h30 để lấy kết quả (từ phòng 101B thì phải). Sau khi lấy, mình quay trở lại phòng khám VIP. Mấy nhân viên hỗ trợ ở đây tận tình lắm, không biết gì cứ hỏi sẽ được tư vấn từ A đến Z.

Kết quả là…?

Kết quả xét nghiệm máu của mình hoàn toàn bình thường. Bác sĩ có kiểm tra da đầu thêm lần nữa, xác định mình bị “rụng tóc toàn thể” rồi tiến hành kê thuốc. Đơn thuốc bao gồm dầu gội đầu Dercos Technique Energising của Vichy, thuốc bôi (xịt) da dầu CG210 Women, viên uống Biotin 5mg (Wolvit) Cystine B6. Tất cả đều tập trung hỗ trợ mọc tóc.

Bác sĩ không quên dặn mình 1 tháng sau tái khám, cũng như không quên “cảnh báo” rằng chữa rụng tóc phải tốn khoảng 6 tháng mới thấy hiệu quả rõ rệt. 🙁 Nhưng có lẽ mình sẽ không tái khám đâu, tự mua thuốc về uống và tự mua shampoo về gội thôi. ^^

À, tiền thuốc mắc lắm nha, hết 1.597k lận. Ngoại trừ dầu gội đầu Vichy ra thì những loại thuốc còn lại chỉ dùng trong 1 tháng thôi đó. Công nhận điều này cũng làm mình xót tiền ghê gớm. Tuy nhiên, mình đã tra giá từng loại thuốc trên mạng. Bất ngờ là bệnh viện bán rẻ hơn so với bên ngoài đó nha.

Vì khám VIP nên sau khi nộp tiền thuốc, mình chỉ cần quay trở lại phòng khám VIP. Sau khoảng 5 – 10 phút, nhân viên bệnh viện sẽ tự lấy thuốc đưa cho mình và hướng dẫn cách sử dụng thêm lần nữa. Nói chung, khám VIP được hưởng khá nhiều đặc quyền.

Dầu gội Dercos Technique Energising

Dầu gội Dercos Technique Energising

Kết luận:

Hiện tại sau một tuần đi khám và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, tình trạng rụng tóc của mình vẫn chưa có sự cải thiện. Cũng phải thôi, mới 1 tuần mà. ^^ Bản thân mình cũng nghĩ phải chờ ít nhất 2 – 3 tháng, thì mới biết được đơn thuốc này có phát huy tác dụng hay không. Ít ra mình cũng biết được tình trạng rụng tóc của bản thân không quá nghiêm trọng như mình nghĩ.

Về chất lượng dịch vụ, do khám VIP nên mình thấy bệnh viện Da Liễu phục vụ bệnh nhân tương đối ổn. Dù không quá ấn tượng như bên VNVC, nhưng với một bệnh viện công luôn đông đúc như bệnh viện Da Liễu thì mình cũng chẳng mong đợi gì hơn. Đi khám xong mới thấy quyết định đăng ký khám VIP đúng đắn đến cỡ nào. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa được hỗ trợ chu đáo.

Tổng cộng, mình đã bỏ ra 2.337k cho dịch vụ khám rụng tóc ở bệnh viện Da Liễu TP.HCM, nhiều hơn so với  dự tính ban đầu. (Lúc tham khảo trên group Beauty Tips & Reviews, mình nghĩ chỉ tốn khoảng 1.5 triệu thôi). Hy vọng số tiền này sẽ mang đến những chuyển biến tích cực cho tình trạng rụng tóc của mình, chứ không chỉ đơn thuần mang đến cảm giác yên tâm tạm bợ. ^^

Một trải nghiệm khác: Chia sẻ kinh nghiệm tiêm vắc xin HPV tại VNVC

Share this

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *