Review khóa học Sketch và Illustrator cơ bản tại Keyframe Training

Sketch là khóa đầu tiên mình học ở Keyframe, còn Illustrator (AI) là khóa cuối cùng trong Combo khóa học “Thiết kế đồ họa 2D cơ bản” mình đăng ký tại đây. Về cơ bản, hai khóa học này đều đem tới cho mình sự hài lòng ở mức độ nhất định. Và tất nhiên, mình vẫn cảm thấy chưa ưng ý ở một vài điểm, chủ yếu trong phương pháp giảng dạy của giáo viên khóa Illustrator. Cũng không có gì to tát, chỉ là mình không phù hợp với cách dạy của cô lắm thôi.

Ở bài trước, mình đã review tương đối chi tiết về khóa học Photoshop Basic và những ấn tượng đầu tiên của mình về Keyframe rồi. Thế nên ở bài này, mình chỉ nêu ngắn gọn một vài cảm nhận của mình về khóa Sketch và Illustrator thôi nhé.

Review khóa Sketch tại Keyframe

Khóa Sketch mình theo học được đứng lớp bởi thầy Phạm Ngọc Thắng. Thầy ngầu, trông có vẻ lạnh lùng, nhưng thật ra vô cùng thân thiện khi luôn hỗ trợ học viên hết mình trong suốt khóa học. Nội dung lớp Sketch hoàn toàn giống với mô tả trên website, mình được học vẽ người, động vật, đồ vật, cây cối, phối cảnh, storyboard,… từ những bước cơ bản nhất. Bạn nào có chút năng khiếu sẽ tiếp thu bài học một cách dễ dàng. Bạn nào “í ẹ” mảng vẽ như mình sẽ gặp chút khó khăn. Hầu như hôm nào cũng có bài tập về nhà. Nếu không làm cũng chẳng sao, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên làm bài tập đầy đủ, để được thầy sửa chi tiết và từ đó cải thiện khả năng vẽ của bản thân.

Thầy luôn động viên các bạn trong lớp, nhất là những ai vẽ tệ như mình. Thầy vẫn thường bảo mọi người trước tiên phải “dám” vẽ, vẽ sai thì sửa, giống như trẻ con vậy. Các anh chị học cùng mình siêu dễ thương và thân thiện, luôn chỉ cho mình cách vẽ mỗi khi mình lúng túng với mấy khối hình trong không gian. Mỗi tội khi đi học, lúc nào mình cũng mang cảm giác tự ti bởi mọi người xung quanh vẽ đẹp quá. Nhìn bản vẽ của mình với mọi người cứ như một trời một vực vậy. ^^

Review khóa học Sketch tại Keyframe

Chỉ đăng nửa mặt thôi, vì đăng cả mặt xấu quá đó. 😀

Review khóa AI tại Keyframe

AI là khóa học mình mong đợi rất nhiều. Đáng tiếc, AI hơi khó so với khả năng của mình, nên kết quả của khóa học cũng không được như mong đợi. Đây là khóa học duy nhất mình không làm bài cuối khóa và không lấy bằng, chỉ học cho biết thôi. Một phần cũng bởi hồi học AI, mình khá bận nên không có thời gian để làm bài tập như hồi học Phototshop và Sketch.

Mặc dù ở Keyframe, lớp AI được thiết kế dành cho những ai chưa biết gì, nhưng hồi mình học, hơn 1 nửa các bạn trong lớp đều đã từng học AI, tiếp xúc với AI hay thậm chí là đang làm việc trên AI thường xuyên. Chỉ có một vài bạn như mình hoàn toàn mới mẻ với công cụ này, nên tụi mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiếp thu bài giảng.

Cô Châu Long – người đứng lớp AI của mình có kiến thức và kỹ năng rất tốt. Tuy nhiên, cách cô giảng lại hơi buồn ngủ (có lẽ cũng do kiến thức của AI hơi khô khan). Trong thời gian đầu, dường như cô đánh giá cao khả năng của lớp mình quá, nên chỉ dạy thao tác cơ bản và yêu cầu lớp phải sáng tạo dựa trên những thao tác đó. Mình thì hiểu hết những thao tác này, nhưng việc áp dụng nó vào các artwork của bản thân lại không đơn giản xíu nào. Trong khi ở lớp Photoshop, sau khi học các thao tác, thầy giáo sẽ hướng dẫn cả lớp cùng làm chung một artwork duy nhất và sửa cho từng người. Mình cảm thấy việc học như vậy hiệu quả hơn.

Sau khi học được một nửa và lấy ý kiến của các bạn trong lớp, cô giáo thay đổi một chút về cách dạy và mình cảm thấy cách dạy sau này của cô dễ hiểu hơn trước đó rất nhiều. Về cơ bản, cô Châu Long là một giáo viên tâm huyết và thân thiện. Chỉ cần bạn hỏi, cô sẽ hướng dẫn tận tình. Mỗi tội đôi khi, bạn lại không biết phải hỏi gì, bởi cái gì cũng không biết. 😀

À để học tốt AI, bạn phải có khả năng sketch cơ bản. Do đó, nếu không tự tin về khả năng vẽ của mình, bạn nên đăng ký học khóa Sketch trước nhé.

Review khóa học Illustator tại Keyfram

Sau buổi học đầu tiên, mình vẽ được ngôi nhà này. Mấy bạn khác toàn vẽ biệt thự không à. ^^

TỔNG KẾT:

Tham gia 3 khóa học ở Keyframe là một trải nghiệm thú vị của bản thân mình. Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các khóa đào tạo ở đây đều đã tăng học phí, nên tính ra mình khá may mắn khi quyết định học sớm. Trong thời gian tới, mình sẽ tiếp tục tự ôn luyện, để kiến thức học được không bị mai một dần theo thời gian. Dạo này bệnh lười của mình tái phát, học xong không chịu ôn luyện gì cả. =))))

Trên đây là một vài cảm nhận của mình về khóa Sketch và Illustrator cơ bản tại Keyframe. Hy vọng sẽ giúp ích một chút cho những ai còn đang phân vân có nên tham gia các khóa học này tại đây hay không. ^^

Share this

You may also like...