[MỚI] Review sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng (Sơ cấp – Trung cấp – Cao cấp)

Một chút review sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng từ The Tiny Soul có thể giúp bạn biết được cuốn sách này có gì hay ho mà được nhiều người tìm mua đến vậy.

Bên cạnh bộ sách “quốc dân” Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt, 3 cuốn thuộc bộ Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng từ nhà xuất bản Hồng Đức (do MC Books phát hành) cũng đình đám không kém. Tiếng Hàn vốn nổi tiếng phức tạp về ngữ pháp, khiến ước mơ chinh phục “Hangul” của nhiều người bỗng dưng trở nên xa vời vợi. Thế nhưng, đoạn đường này có thể sẽ bớt dài và đỡ khó khăn hơn, khi bạn có bộ sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng đồng hành.

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng là một bộ sách nổi tiếng

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng là một bộ sách nổi tiếng

I. Giới thiệu bộ sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng

Bộ sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng bao gồm 3 cuốn, tương ứng với 3 trình độ. Đó là Sơ cấp (cuốn màu vàng cam), Trung cấp (cuốn màu xanh lá cây) và Cao cấp (cuốn màu tím). Sách được phát hành bởi MC Books – đơn vị chuyên mang đến những cuốn sách học ngoại ngữ vô cùng bổ ích và hay ho. Cuốn sách Topik’s Supreme Finish – Công thức tuyệt đỉnh đạt Topik II mà mình từng review cũng được phát hành bởi đơn vị này.

Cách đây vài năm, khi mình mua Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng trình độ Sơ và Trung cấp, sách đi kèm CD chứa những đoạn audio xuất hiện trong bài học. Tuy nhiên năm ngoái, khi mình mua cuốn Cao cấp thì CD đã biến mất, thay vào đó là mã QR để quét bằng app MC Books trên điện thoại.

Review sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng

Mình đã mua đủ ba cuốn trong bộ sách này

Như vậy so với trước kia, bộ sách này đã được cải tiến một chút về “công nghệ”. Bạn không cần phải chép những đoạn audio từ đĩa CD ra máy tính, mà chỉ cần tải app MC Books về chiếc dế yêu của mình, rồi tiến hành quét mã QR ở bìa sau của sách mà thôi. Tiện lợi đấy chứ nhỉ?

Trong trường hợp muốn nghe audio trên máy tính, bạn cũng có thể tải các file này từ trên mạng. Chỉ cần search trên Google, bạn sẽ thấy nhiều bên đã chia sẻ file nghe của sách.

Nếu nhìn vào giá bìa, bạn sẽ thấy hơi xót ví cho bộ sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng khi giá của mỗi cuốn dao động từ 225 cho đến 285k, tăng dần theo trình độ. Thế nhưng, nếu mua trên Tiki hay Fahasa, bạn sẽ thấy dễ thở hơn nhiều khi bộ sách chỉ dao động từ 150 – 180k/cuốn mà thôi. Nếu “canh me” những đợt sale lớn, bạn còn bất ngờ với mức giá vô cùng yêu thương của bộ sách này nữa đấy.

LINK MUA SÁCH GIÁ TỐT TRÊN TIKI

LINK MUA SÁCH GIÁ TỐT TRÊN FAHASA

II. Review sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng: Ai học tiếng Hàn đều nên có

Sách học tiếng Hàn ở Việt Nam dù đã phong phú hơn trước kia nhưng vẫn chưa thật sự đa dạng. Trong bối cảnh ấy, những cuốn sách được đầu tư cả về nội dung và hình thức như Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng nghiễm nhiên trở thành “sách gối đầu giường” của những ai đang theo đuổi ngôn ngữ của xứ củ Sâm.

Kể từ khi mới học tiếng Hàn cho đến nay, Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng là một trong những cuốn sách mình cảm thấy ưng ý nhất. Lý do nằm ở những điểm cộng to đùng sau đây:

Điểm cộng 1: Sách đẹp, in màu với hình ảnh minh họa sinh động

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng khiến nhiều người phải “yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Bởi đơn giản, sách được in màu nên sở hữu ngoại hình siêu lung linh, phần nội dung bên trong cũng được trình bày bắt mắt và trực quan, giúp mọi người mỗi khi giở từng trang sách đều có cảm hứng để “thêm chữ vào đầu”. Mỗi bài học đều kèm theo hình ảnh minh họa đáng yêu, khiến những tín đồ mê cái đẹp chỉ cần nhìn qua thôi đã đủ thấy u mê rồi.

Với cuốn Sơ và Trung cấp, cả bìa lẫn phần giấy bên trong đều có chất lượng xịn sò, đúng kiểu “đáng đồng tiền bát gạo”. Tuy nhiên đến cuốn Cao cấp – tức cuốn đắt đỏ nhất trong bộ sách này, phần bìa đã trở nên mỏng hơn, phần nội dung cũng không còn được in trên giấy bóng dày dặn như 2 cuốn tiền nhiệm, nên cảm giác khi lật giở từng trang sách cũng không thích bằng.

Thậm chí một vài bạn còn gặp phải tình trạng chữ bị nhòe ở phiên bản Cao cấp nữa cơ. Đây là điều đáng tiếc khi cuốn sau lại không bằng cuốn trước, nhưng về tổng thể, bộ sách gồm 3 cuốn này vẫn “sang, xịn, mịn” lắm đó nha.

Sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sở hữu ngoại hình lung linh

Sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sở hữu ngoại hình lung linh

Điểm cộng 2: Sách được chia thành những phần khoa học và hợp lý

Bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng bộ sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng. Bởi cuốn sách này được thành từng phần rõ ràng, tạo điều kiện để bạn am hiểu và vận dụng một cách chuẩn xác những ngữ pháp được đề cập.

Ở đầu mỗi cuốn, bạn sẽ thấy có phần hướng dẫn sử dụng sách. Theo đó, mỗi ngữ pháp sẽ được trình bày qua những phần sau:

Ví dụ dẫn nhập: Một đoạn hội thoại đi kèm tranh minh họa có sử dụng ngữ pháp chủ điểm.

Tìm hiểu ngữ pháp: Giải thích ngữ pháp và cách dùng.

Tìm hiểu thêm: Giải thích ý nghĩa khác của ngữ pháp hoặc những điều cần lưu ý liên quan.

Phân biệt: So sánh ngữ pháp chủ điểm với ngữ pháp có ý nghĩa tương tự.

Tạo hội thoại, luyện tập, kiểm tra: Đây là các phần bài tập giúp bạn vận dụng ngữ pháp chủ điểm.

Nhìn chung, mỗi cuốn sách trong bộ Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng đều bao gồm những phần như trên. Tuy nhiên ở mỗi cuốn, cách trình bày các phần này sẽ có một vài khác biệt nho nhỏ để phù hợp với từng trình độ.

Phần Hướng dẫn sử dụng ở đầu mỗi cuốn sách

Phần Hướng dẫn sử dụng ở đầu mỗi cuốn sách

Điểm cộng 3: Nội dung hữu ích và cần thiết, nhất là với những ai tự học tiếng Hàn

Các ngữ pháp được đề cập trong bộ sách này đi từ đơn giản đến nâng cao, lại được giải thích tương đối chi tiết nên hoàn toàn phù hợp với những bạn đang tự học tiếng Hàn. Phần bài tập cũng có đáp án đi kèm ở cuối sách, giúp bạn dễ dàng đối chiếu.

Giống như cái tên “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng”, các ngữ pháp có mặt trong cuốn sách đều được sử dụng phổ biến cả trong cuộc sống hàng ngày lẫn thi cử. Do đó, dù bạn học tiếng Hàn vì mục đích giao tiếp hay ôn thi Topik, bộ sách này đều trở thành người bạn đồng hành vô cùng đắc lực với bạn.

Nội dung được đề cập trong sách hữu ích và có tính ứng dụng cao

Nội dung được đề cập trong sách hữu ích và có tính ứng dụng cao

III. Kết luận

Sách đẹp, xịn sò, ngoại hình lung linh và nội dung thì hữu ích. Chỉ vậy thôi cũng đủ chứng minh bộ sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng cần thiết như thế nào với các bạn đang học tiếng Hàn rồi nhỉ?

Hy vọng qua phần review sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng ngắn gọn của Tiny, những ai đang phân vân trong việc chọn mua cuốn sách này sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định phù hợp.

Chúc bạn luôn học tập thật tốt!

Một số bài viết cùng chủ đề:

Share this

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.