Mình viết blog kiếm tiền như thế nào? Những chia sẻ về một hành trình thú vị

Mình bắt đầu hành trình viết blog kiếm tiền với tâm thế đầy hoài nghi. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian miệt mài cố gắng, vượt qua đủ kiểu chán nản trên đời, cuối cùng những thành quả đầu tiên cũng xuất hiện. Để rồi mình lại cảm thấy hối hận, rằng tại sao không dấn thân vào con đường này sớm hơn.

Mọi người lập blog cá nhân vì nhiều lý do khác nhau. Người dùng blog để lưu trữ những dòng suy nghĩ và cảm xúc giống như một cuốn nhật ký cá nhân online. Người khác viết blog để xây dựng thương hiệu cá nhân, làm portfolio hay chỉ đơn giản để cải thiện khả năng “chơi đùa” cùng con chữ. Tất nhiên, không thể kể đến những trường hợp viết blog chủ yếu để kiếm tiền như mình.

Thực ra, mình cũng có trang blog cá nhân kiểu nhật ký trên nền tảng WordPress. Đây là một nơi trú ngụ bình yên giúp mình biết đến nhiều con người thú vị, cũng như là điểm xuất phát cho hành trình viết blog sau này. Đồng thời, mình còn sở hữu một trang portfolio cũng trên WordPress để phục vụ nhu cầu ứng tuyển vào các vị trí Content Writer (nhưng lâu rồi chưa update ^^). Tuy nhiên, chỉ đến khi bỏ tiền ra và bắt tay vào làm những chiếc web tuy đơn giản mà hoàn chỉnh, mình mới chính thức toàn tâm toàn ý viết blog một cách nghiêm túc.

Mình đã viết blog kiếm tiền như thế nào

Mình đã viết blog kiếm tiền như thế nào? Một vài chia sẻ nho nhỏ

Đến thời điểm hiện tại, mình đã vượt qua chán nản và khó khăn ban đầu, để nhận được những đồng tiền đầu tiên từ các trang blog be bé xinh xinh của bản thân. Một hành trình dài với muôn vàn thử thách vẫn còn chờ mình ở phía trước. Dẫu vậy, mình quyết định viết bài blog này với mong muốn chia sẻ với mọi người về con đường mình đã và đang đi. Qua đó hy vọng rằng, những ai đang muốn lập blog kiếm tiền được tiếp thêm chút động lực để tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình.

Bắt đầu viết blog kiếm tiền với sự hoài nghi

Khái niệm viết blog kiếm tiền vốn không hề xa lạ, nhất là với những ai làm trong ngành Marketing. Tuy nhiên, khi nhắc đến chuyện kiếm tiền từ việc viết blog, mình cũng giống như bao người khác, cho rằng đây là thứ không dành cho bản thân.

Muốn tạo blog kiếm tiền thì phải viết hay ơi là hay, SEO giỏi ơi là giỏi. Đã vậy còn phải hiểu sơ sơ về code, biết sương sương về quản trị web và nắm rõ vô vàn thông tin khác. Chính suy nghĩ này đã cản trở mình dấn thân vào con đường đang đi hiện tại. Khó vậy thì sao làm được, mình đã để mặc “định kiến” ấy ở trong đầu.

Tất nhiên, suy nghĩ trên không sai. Viết blog kiếm tiền không phải là chuyện đơn giản hay là việc của ngày 1 ngày 2. Với những ai mới bắt đầu và không quen với việc thiết kế web, chỉ riêng công đoạn tạo blog thôi cũng là một thử thách khó nhằn, chứ chưa nói đến việc kiếm tiền từ nó. Đồng thời, để tạo ra thu nhập từ blog, bạn cũng phải biết nhiều kiến thức và sở hữu nhiều kỹ năng bổ trợ.

Thế nhưng,… không thử thì sao biết được bản thân có thể làm được những gì. Thật may vì ngày đó, mình đã gạt bỏ những lo lắng và hoài nghi của bản thân để tạo ra trang blog đầu tiên, chính là trang The Tiny Soul này. Có nhiều điểm mình không ưng ý về The Tiny Soul lắm, như giao diện rồi các chuyên mục của blog nè. Dù vậy, đây là trang blog đầu tiên mình tạo ra nên dù hiện tại, khi đã có nhiều trang blog mới và kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng mình vẫn không có ý định bỏ mặc The Tiny Soul đâu nhé.

The Tiny Soul

Ban đầu mình tạo The Tiny Soul với mục đích cải thiện khả năng viết và làm đẹp Portfolio là chủ yếu. Content Writer mà, phải có một chiếc blog nho nhỏ để thể hiện bản thân chứ. Mình cũng nghĩ đến việc kiếm tiền, nhưng không nhiều lắm. Ban đầu với mình, việc kiếm tiền từ blog là điều quá xa vời.

Ban đầu mình cứ nghĩ việc mua host, tên miền rồi làm một trang web (cơ bản) hoàn chỉnh sẽ khó lắm cơ. Bắt tay vào thực hiện rồi mới thấy nó cũng không phức tạp lắm. Chỉ cần tìm hiểu trên Google một chút là được. Khi làm The Tiny Soul, mình mất khoảng 1 ngày để tạo ra bộ khung của trang web như mua host, domain (tên miền), thiết kế giao diện cơ bản, cài plugin, tạo chuyên mục,… và tốn rất rất rất nhiều thời gian sau đó để hoàn thiện “ngoại hình” của blog, chứ chưa nói đến phần nội dung. Thế nhưng ở các web sau này, mình đã có thể tự tin làm mọi thứ một cách nhanh – gọn – lẹ.

Câu chuyện về hosting và domain

Với The Tiny Soul, mình mua hosting và domain ở Hostinger. Với 3 web khác sau này, mình mua hosting và domain của AZDIGI – dịch vụ của anh Thạch Phạm, một người nổi tiếng trong cộng đồng dùng WordPress ở Việt Nam. Hostinger cũng ổn, nhưng cá nhân mình thấy AZDIGI (mình mua gói host AZ Pro 3 với giá 780k/năm) mạnh hơn về tốc độ web, support lại nhiệt tình và nhanh chóng. Mỗi tội so với nhiều bên khác, giá domain của AZDIGI có mắc hơn một xíu.

AZDIGI

Lời khuyên của mình dành cho những newbie tạo blog đầu tiên là nên mua hosting + domain tại một nơi, đồng thời nên sử dụng dịch vụ do các bên ở Việt Nam cung cấp. Dùng dịch vụ ở nước ngoài đôi khi sẽ gặp tình trạng web load chậm đó nhé.

Chi phí mình bỏ ra để mua tên miền và dịch vụ bảo vệ tên miền, hosting và dịch vụ SSL dao động trong khoảng 1,2 triệu trở lại, nếu không kèm khuyến mãi. Đây cũng là chi phí hàng năm mình phải bỏ ra để duy trì blog. Nếu canh me những đợt sale (AZDIGI hay có lắm nè, nhưng tính mình lại thường không chờ được sale nên toàn mua với giá gốc, kiểu đã muốn làm web là phải làm luôn, không chờ lâu được ^^), thì chi phí ban đầu bạn phải bỏ ra sẽ ít hơn nhiều.

Mình nghĩ với những bạn đã đi làm, số tiền để duy trì hosting và domain không quá lớn. Do đó, ngay cả khi không có ý định kiếm tiền từ web mà chỉ muốn sở hữu một trang blog chỉn chu xinh đẹp, mình nghĩ bạn vẫn nên đầu tư. Biết đâu khi xây được 1 chiếc blog rồi, bạn sẽ trở nên nghiện làm blog như mình đó.

=> Bài học từ mình:

Khi mua xong hosting và domain, bạn nhớ mua thêm SSL để đảm bảo trang blog của mình là một website đáng tin cậy. Nếu không dùng SSL, khi vào trang web của bạn sẽ KHÔNG có biểu tượng ổ khóa ở góc trái. Mặt khác, nhiều người khi truy cập trang web của bạn còn gặp thông báo “kết nối này không đáng tin cậy” hoặc những dòng chữ tương tự. Bạn có thể tra cứu SSL trên Google để hiểu thêm về dịch vụ này. Thông thường, SSL sẽ có giá từ 180k/năm trở lên. Nếu mua gói AZ Pro của AZDIGI, bạn được miễn phí SSL, còn nếu muốn mua riêng, bạn cũng chỉ cần bỏ ra khoảng 170k mà thôi.

Phần cài đặt web với nền tảng WordPress trên hosting khá đơn giản. Bạn chỉ cần search Google là có ngay phần hướng dẫn chi tiết. Nếu gặp khó khăn ở phần nào, bạn cũng chỉ cần tìm kiếm trên Google với từ khóa là sự cố bạn gặp phải để biết cách giải quyết (đây chính là phương pháp giúp mình tự xây web mà không cần đến sự trợ giúp của bất kỳ ai).

Trong trường hợp muốn nhanh gọn hơn nữa, bạn nên chat với đội ngũ kỹ thuật của bên cung cấp host để được hỗ trợ cụ thể và trực tiếp. Một số bên như AZDIGI sẽ hỗ trợ bạn tận tình và miễn phí. Nhưng mình khuyên bạn vẫn nên tự làm để học hỏi được nhiều hơn, trừ khi bí quá rồi thì nên nhờ hỗ trợ (chẳng hạn với việc cài đặt SSL, mình thường nhờ bên host làm giùm).

Khi đã cài đặt web xong xuôi, bạn cần vào trang admin của blog (thường có địa chỉ là https://domain của bạn/wp-admin/) và đăng nhập bằng tài khoản đã tạo ở bước cài đặt. Bây giờ, bạn cần cài đặt giao diện web và một số plugin (như Yoast SEO, Classic Editor, Easy Google Fonts, TinyMCE Advanced,…) là đã có được bộ khung cho website của mình rồi đó.

Plugin WordPress

Câu chuyện về giao diện web

Một trong những điều mình không hài lòng nhất về The Tiny Soul chính là giao diện của blog. Mình sử dụng giao diện Hueman free của WordPress nên nhiều thứ không được tối ưu. Ở các blog về sau, mình sử dụng theme Jnews nên nhìn blog gọn gàng và chuyên nghiệp hơn hẳn.

Dù theme Hueman có thể nâng cấp lên phiên bản PRO với nhiều tính năng hơn, nhưng giao diện gốc của theme này vẫn chưa khiến mình ưng ý nên thôi, mình quyết định không nâng cấp. Sau này nếu có thể, mình sẽ đầu tư sử dụng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp để làm mới giao diện của The Tiny Soul (mà không biết bao giờ ngày ấy mới đến ^^).

Tất nhiên, mình cũng từng thử đổi giao diện của The Tiny Soul sang theme Jnews nhưng không thành công. Lúc đó blog bị lỗi tùm lum và mình không thể chỉnh sửa theo ý muốn. Đây chính là lý do ngay từ đầu, thay vì dùng theme miễn phí, bạn nên mua theme bản quyền để dễ dàng thiết kế “ngoại hình” cho blog cá nhân. Mua riêng thì hơi mắc, nhưng nếu mua theo dạng “share” từ người khác thì mình nghĩ cũng không tốn bao nhiêu cả.

Jnews

=> Bài học từ mình:

Với các bạn thích style blog bánh bèo hoặc định làm blog về chủ đề lifestyle, mình thấy theme 17th Avenue là lựa chọn vô cùng ổn áp. Còn nếu làm blog dạng mang đến các thông tin hữu ích như mẹo vặt, thủ thuật (như các web mình đang làm), Jnews là một giao diện phù hợp. Ngoài ra, theme Soledad cũng được ưa chuộng cho cả ai làm blog cá nhân lẫn blog tin tức. Vì giao diện là thứ không nên thay đổi thường xuyên, nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn, đừng sai lầm như mình nhé.

The 17th Avenue

Ngoài ra, khi thiết kế web, bạn lưu ý nhớ vào phần cài đặt đường dẫn tĩnh để chỉnh sửa fomat đường link bài viết và cài đặt Yoast SEO để thiết lập fomat đường link chuyên mục (để link chuyên mục không có chữ category kèm theo). Phần này chỉ cần tra Google, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu. Link bài viết là yếu tố cực kỳ quan trọng và không nên thay đổi. Do đó, ngay từ đầu, bạn cần thiết lập định dạng đường link cho chuyên mục và bài viết của mình.

Tương tự, để đo lường sự phát triển của website, bạn cũng cần cài đặt thêm Google Search Console và Google Analytics (nên cài đặt sau khi trên blog của bạn đã có số lượng bài viết nhất định).

Câu chuyện về chuyên mục và nội dung

The Tiny Soul đã trải qua nhiều lần thay đổi chuyên mục trên blog và đây là điều không tốt cho sự phát triển của web. Bởi mình quá tham lam, cái gì cũng muốn viết trên đây nên blog mới hơi “tạp nham” như vậy. Sau này khi lập blog mới và tiến hành “chia lại” nội dung, mình định hướng The Tiny Soul chỉ còn tập trung vào phim ảnh, diễn viên, phát triển bản thân cùng một số câu chuyện về cuộc sống hàng ngày của mình. Phần review mỹ phẩm, làm đẹp hay sức khỏe được mình thực hiện trên site khác.

=> Bài học từ mình:

Hãy xác định trước chủ đề mà blog của bạn hướng đến và hình dung sơ đồ chuyên mục cho trang web của bạn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi làm blog, dù đó có phải là blog để kiếm tiền hay không.

Trong trường hợp bạn xác định đó là blog dùng để kiếm tiền từ Adsense hay tiếp thị liên kết, bạn nên tập trung vào những chủ đề có thể mang đến kiến thức hữu ích cho mọi người, hơn là các nội dung mang tính chất cá nhân (chẳng hạn như tâm sự, truyện, tản văn….).

Lên kế hoạch về nội dung

Hành trình kiếm tiền từ blog và những khó khăn

Mình không gặp nhiều khó khăn khi tạo blog (như lo lắng trước đó) mà lại gặp khó khăn trong việc duy trì(điều mình đã vô cùng tự tin).

Sau khi tạo blog, mình không biết viết gì cả. Trong suốt 1 năm đầu, mình chỉ viết được 10 bài cho The Tiny Soul và lượng traffic của blog cũng siêu cấp ít ỏi. Lý do đơn giản lắm. Vì mình lười, không có hứng và thật sự việc kiếm tiền từ blog sau khi đã có blog vẫn điều gì đó vô cùng xa vời. Một blog chỉ có 10 bài, traffic chưa được 10 views ngày thì làm ăn gì được cơ chứ. Mình vẫn nghĩ, viết blog kiếm tiền chỉ dành cho những người biết SEO, biết code, chứ không dành cho một đứa chỉ có khả năng viết nội dung như mình.

Thế rồi, khi nghe các đồng nghiệp trong phòng (mấy anh em làm SEO) kể về việc họ kiếm tiền từ blog ra sao, mình bỗng dưng có động lực trở lại. Mình bắt đầu chăm chỉ viết bài hơn cho The Tiny Soul. Hồi đó (mấy tháng đầu năm 2020), trung bình mình viết 10 – 15 bài/tháng. Đây không phải là con số lớn, nhưng so với con số 10 bài/năm thì rõ ràng đó là một bước tiến đáng kể. Dần dần, traffic của website cũng được 50 – 60 views rồi tiến đến 100 views/ngày.

Google Analytics

Note:

Mình bắt đầu chăm chỉ viết review phim Hàn kể từ ngày ấy. Lý do mình chọn review phim đơn giản lắm, vì phim là thứ mình yêu thích và review phim Hàn không phải là một “ngách” quá cạnh tranh. Tuy nhiên, viết review drama Hàn cũng tồn tại một vài hạn chế. Đó là tính “tạm thời”. Một bài viết về lĩnh vực khác có thể vẫn hot sau vài năm, nhưng một bài viết review phim Hàn chỉ thu hút lượng tìm kiếm và truy cập trong vài tháng – thời điểm mà phim lên sóng. Sau khi phim kết thúc, số người cần đến bài viết review của bạn sẽ chẳng còn lại bao nhiêu.

Không chỉ vậy, viết review phim cũng hao tổn tâm trí và tiêu tốn khá nhiều thời gian. Vì thế, sau khi lập web khác, mình chủ yếu viết review phim trên The Tiny Soul để phục vụ sở thích cá nhân thôi, chứ tiền kiếm được từ blog cũng không đáng kể. Vì tập trung phát triển blog khác nên dạo này The Tiny Soul bị bỏ bê khá nhiều, một tháng mình cũng chỉ viết 1 – 2 bài. Hy vọng sau này khi các blog còn lại phát triển ổn định, mình sẽ có thêm thời gian để đầu tư cho đứa con tinh thần đầu tiên của bản thân.

Thời điểm mình chính thức nghiêm túc viết blog kiếm tiền có lẽ là từ cuối tháng 8/2020, khi những chiếc web vệ tinh của công ty đã có lượng truy cập ổn định và bắt đầu kiếm được tiền từ Google Adsense. Hồi đầu năm 2020, dưới sự cho phép của sếp, phòng mình xây một vài web vệ tinh để về sau lấy link trỏ về website chính (một thủ thuật SEO quen thuộc), nhân tiện đặt Adsense và kiếm tiền từ chúng. Mọi thu nhập từ các web này đều thuộc sở hữu của phòng mình. Và thế là, mình được theo dõi quá trình một website từ khi được tạo ra cho đến khi kiếm được tiền như thế nào.

Phần lớn nội dung của những web đó đều do mình đảm trách. Vì chỉ là web vệ tinh nên các anh trong phòng cũng không hề đầu tư vào SEO. Tất cả những gì phòng mình chú trọng chỉ là xây dựng web với giao diện chỉn chu, tìm những từ khóa ngách ít cạnh tranh nhưng nhiều người cần và viết bài hẳn hoi. Vậy mà chỉ sau hơn nửa năm, các web đều có traffic ổn định và kiếm được được một lượng tiền kha khá. Kể cả sau này, khi phòng mình gần như bỏ mặc phần viết bài cho các web vệ tinh vì phải tập trung vào việc khác, các web này vẫn kiếm tiền ổn định, giúp phòng mình có được một khoản thu nhập phụ tương đối.

Khi nhìn sự phát triển của những web vệ tinh trên công ty, mình bắt đầu tự tin hơn vào khả năng kiếm tiền từ blog. Cái gì cũng vậy, phải người thật việc thật thì mới có thể truyền “cảm hứng thật”. Mình xây 1 cái blog thứ 2 (bởi mình nhận định chủ đề mà The Tiny Soul hướng đến khó có thể phát triển nhanh và ổn định). Đây cũng là blog kiếm tiền tốt nhất của mình ở thời điểm hiện tại.

Viết blog kiếm tiền

Web thứ 2 của mình là 1 blog tổng hợp với nhiều nội dung khác nhau, chủ yếu là các tip và thủ thuật trong cuộc sống (nhưng mình nghĩ làm blog về một ngách chủ đề nào đó vẫn tốt hơn làm blog tổng hợp). Mình quan tâm đến việc chọn từ khóa, viết bài sao cho chi tiết và cung cấp được thông tin hữu ích cho người dùng, cũng như để ý một chút đến SEO Onpage. Vì vậy, một bài của mình trên blog luôn dài khoảng 1k – 2.5k chữ, có nhiều bài thậm chí còn dài hơn (không phải viết lan man cho dài đâu nhé).

Trong 3 – 4 tháng đầu, traffic của web vẫn vô cùng ít ỏi. Tuy nhiên sang tháng thứ 5, khi từ khóa của mình có sự “thăng hạng” vượt bậc, giúp traffic dần dần lên 200 – 300 views. Đến tháng thứ 10, với khoảng hơn 100 bài viết, traffic của blog này đạt mức hơn 2000 views/ngày. Mình biết đây không phải là con số lớn, nhưng vẫn là một cột mốc khiến mình tự hào. Nhất là khi mình chỉ dành một khoảng thời gian ít ỏi trong ngày để đầu tư vào blog mà thôi.

Mình chủ yếu kiềm tiền từ Adsense và sau này là tiếp thị liên kết. Đây không phải là 2 cách kiếm tiền từ blog tốt nhất (giá cho mỗi lượt click Adsense ở thị trường Việt Nam khá thấp, tiếp thị liên kết cũng không dễ “ăn”), nhưng chúng phù hợp nhất với định hướng blog của mình hiện tại. Ban đầu, mình khá nản khi tiền Adsense chỉ được khoảng 0.2 – 0.3$/ngày, nhưng từ khi blog kiếm được vài đô/ngày cộng với tiền tiếp thị liên kết cũng tương đối ổn áp (nhiều hơn Adsense, mỗi tội phải chờ đối soát và thanh toán hơi lâu), mình đã có thêm động lực để tiếp tục hành trình cải thiện thu nhập.

Google Adsense

Những đồng nghiệp của mình kiếm được từ 10 đến vài chục triệu 1 tháng từ web của họ. Mình cũng biết nhiều người kiếm cả trăm triệu từ blog. Mình thì không giỏi đến vậy, mình chỉ kiếm được vài triệu/tháng, tương đương số tiền mình kiếm được từ công việc cộng tác viên viết bài trước đây.

Tuy nhiên, mình hoàn toàn yêu thích con đường hiện tại. Dù thu nhập từ blog chẳng bằng ai, lâu lâu vẫn rơi vào trạng thái ảm đạm ỉu xìu khi hoa hồng từ tiếp thị liên kết giảm thậm tệ, thu nhập từ Adsense lao dốc không phanh, nhưng mình vẫn tiếp tục hành trình này. Bởi khi làm blog, mình được tự do về mặt thời gian, không phải chịu áp lực từ người khác (chỉ chịu áp lực từ chính mình), có thể viết về những gì mình yêu thích theo phong cách mà bản thân mong muốn.

=> Bài học từ mình:

Nếu có ý định lập blog kiếm tiền, bạn cần kiên nhẫn, bởi mọi chuyện sẽ chẳng mấy khi được như ý bạn. Mình cứ nghĩ chỉ cần chăm chỉ viết bài thì blog sẽ có traffic ngay thôi. Nhưng không, mình phải chờ vài tháng mới có được vài chục views đầu tiên. Do đó, nếu chưa thấy sự khởi sắc từ blog, bạn cũng đừng vội hoang mang hay nản chí.

Tương tự, bạn đừng nên đặt ra mục tiêu quá cao về thu nhập. Mình ban đầu chỉ hy vọng kiếm được đủ số tiền đã bỏ ra để mua host + domain (tức 1,2tr/năm), rồi khi blog có thu nhập, mình đặt mục tiêu lên…500k/tháng. Chính nhờ đi từng bước nhỏ như vậy, mình mới không cảm thấy thất vọng khi số tiền thu về chẳng có bao nhiêu.

Viết blog kiếm tiền như thế nào

Kết:

Hiện tại, mình đang sở hữu 4 website, do mình tự lập và đảm nhận toàn bộ nội dung. Ngoài The Tiny Soul và blog tổng hợp mình đề cập ở trên, mình còn tạo 1 blog review về các sản phẩm skincare (không bao gồm make up) và blog đang phát triển khá ổn áp dù số bài viết còn chưa đến 20. Một blog còn lại mình mới lập cách đây không lâu nên chưa có nhiều traffic lắm (vì vậy mình cũng bí mật về chủ đề viết ^^). Mình tạo nhiều blog chỉ vì…đam mê và muốn thử áp dụng nhiều cách phát triển blog khác nhau, chứ thật ra để kiếm tiền từ blog, đôi khi bạn chỉ cần đầu tư vào 1 site là đủ.

Vì mỗi người đều có cách tiếp cận, mục tiêu và phương pháp thực hiện riêng biệt nên để tham khảo thêm cách làm từ những anh chị khác, bạn có thể tham gia một số group trên Facebook như Viết blog kiếm tiền, Để viết tốt hơn (vietlachkiemtien.com), Hội thích kinh doanh kiếm tiền online,

Viết blog kiếm tiền không phải là một hành trình chỉ toàn màu hồng. Đồng thời, đây cũng không là con đường dành cho tất cả mọi người. Với bài viết này, mình chủ yếu kể về hành trình bản thân đã viết blog kiếm tiền như thế nào, chứ không đi sâu vào từng bước thực hiện. Thế nhưng, mình vẫn hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Dù tạo blog với mục đích gì đi nữa, The Tiny Soul chúc bạn luôn thành công với kế hoạch của mình!

Note:

Nếu đang muốn tạo blog nhưng vẫn còn mơ hồ hoặc gặp khó khăn trong một bước nào đó, bạn có thể liên hệ với mình qua Fanpage hoặc Instagram, mình sẽ hỗ trợ trong khả năng. Nếu định mua host của AZDIGI giống mình, bạn đừng quên click vào liên kết được chèn trong bài để ủng hộ mình nhé. ^^

Share this

You may also like...

10 Responses

 1. long viết:

  Ủng hộ bạn bằng cách click quảng cáo rồi đó! Bài viết rất hay, giúp mình có thêm động lực. Tks you.

 2. Huong Nguyen viết:

  tks b! mình thấy blog của ban rất nhiều thông tin bổ ích, chúc b thành công!

 3. Linh Nguyễn viết:

  cảm ơn bạn, mình vào blog của bạn để đọc couple yêu thích hiện tại của mình “Wintergarden” nhưng mình ấn tượng bởi nội dung tất cá các bài viết của bạn, rất chăm chút và tỉ mỉ, cảm ơn bạn nhiều ^^

  • Tiny viết:

   Cảm ơn bạn đã ủng hộ blog, dù dạo này mình hơi lười nên không còn update thường xuyên như trước. ^^

 4. Hải Yến viết:

  Bạn ơi cho mình hỏi, bạn mua theme Jnews share ở đâu thế?

  • Tiny viết:

   Mình được một người khác share cho bạn ạ, hình như mua trên chotheme.com (mình check qua thì thấy bên đó đang share với giá khoảng 5 – 6$ gì đấy, giá gốc của theme này là 59$).

 5. Tại sao bạn không sử dụng blogger cho đỡ tốn nhiều chi phí >

  • Tiny viết:

   Vì mình thấy dùng Blogger không mạnh và không tiện bằng WordPress =)))) Với cả 1 – 2 triệu cho 1 chiếc web cũng không phải là số tiền lớn nữa.