Một vài cuốn sách mình đọc gần đây (Phần 1)

Mình không có thể loại sách đặc biệt yêu thích, cũng không quá thần tượng bất kỳ một tác giả nào. Mỗi khi tìm sách đọc, mình chỉ tham khảo qua một chút nội dung cùng một vài review của độc giả. Nếu cảm thấy phù hợp, mình sẽ chọn mua cuốn sách đó ngay lập tức. Dù chọn sách có vẻ tùy hứng, nhưng mình chưa từng cảm thấy hối hận với những cuốn sách bản thân đã bỏ tiền ra mua.

Dạo gần đây, mình đọc một vài tác phẩm văn học thiếu nhi, sách liên quan đến quảng cáo và sách trinh thám của tác giả Higashino Keigo nổi tiếng Nhật Bản. Với bài viết này, mình không review sâu từng cuốn sách, mà chỉ giới thiệu qua nội dung cùng một vài cảm nhận của bản thân. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm thấy những cuốn sách thú vị.

1. Công chúa nhỏ – Frances Hodgson Burnett

Đây là một trong những cuốn sách dành cho thiếu nhi mình yêu thích nhất. Nội dung cuốn sách kể về cô bé Sara – nàng tiểu thư được tất cả mọi người thương yêu tại trường nội trú của cô Minchin, bỗng dưng trở thành một đứa trẻ mồ côi bị đối xử một cách tàn nhẫn.

Tuy nhiên, dù là cô tiểu thư được mọi người ngưỡng mộ hay đứa trẻ mồ côi bị nhiều người coi thường, Sara vẫn luôn giống như một nàng “công chúa nhỏ”. Cô bé thân thiện, tốt bụng với tất cả mọi người. Cô bé thông minh, kiên nghị, thường tự mình tưởng tượng ra những câu chuyện thú vị để an ủi bản thân. Và tất nhiên, công chúa mãi mãi là công chúa, một cô bé nhân hậu như Sara luôn xứng đáng với một cái kết có hậu như trong những câu chuyện cổ tích ngày xưa.

một vài cuốn sách mình đọc gần đây

Sách công chúa nhỏ (Ảnh: Ongbachau.vn)

Nếu không mua được sách giấy, bạn có thể đọc online tại link sau: https://gacsach.com/doc-sach-truc-tuyen/97160/cong-chua-nho-full-frances-hodgson-burnett.html

2. Khu vườn bí mật – Frances Hodgson Burnett

Sau khi đọc xong “Công chúa nhỏ”, mình tìm những cuốn sách khác của tác giả Frances Hodgson Burnett và biết đến cuốn “Khu vườn bí mật”. Nhân vật chính của truyện là Marry – cô bé mồ côi ngang ngược, khó chịu được gửi đến trang viên rộng lớn của người bác Archilbald Craven tại vùng nông thôn nước Anh.

Tưởng chừng cô bé mà chẳng ai yêu quý này sẽ phải sống một cuộc đời cô đơn ở nơi ở mới. Thế nhưng, cô bé dần dần làm bạn với thiên nhiên khi đánh thức khu vườn bí mật bị khóa kín suốt 10 năm. Khi khu vườn này sống lại, Mary không còn là cô bé ương bướng như ngày nào. Những người xung quanh cô cũng không còn khó chịu như trước. Một lần nữa, tình yêu lại trở thành phép màu trong cuốn sách của Frances Hodgson Burnett, giúp những cánh cửa của đời người được hé mở.

Nếu không mua được sách giấy, bạn có thể đọc online tại link sau: https://sachvui.com/ebook/khu-vuon-bi-mat.73.html

3. Cô gà mái xổng chuồng – Hwang Sun-mi

“Cô gà mái xổng chuồng” kể về một cô gà mái công nghiệp mang tên “Mầm Lá”. Không chấp nhận cuộc sống quẩn quanh trong chuồng, Mầm Lá luôn mong ước được ra ngoài, ấp trứng và dẫn đàn con của mình tha thẩn khắp nơi như Gà Mái nhà. Cuối cùng, một phần mong ước của Mầm Lá cũng trở thành sự thật, theo cách mà cô không ngờ tới.

Qua từng trang sách, cuộc phiêu lưu nguy hiểm của Mầm Lá được miêu tả đầy kịch tính, thú vị xen lẫn với nhiều xúc cảm. Vì vậy, không quá khó hiểu khi đây là một trong những cuốn sách được thiếu nhi Hàn Quốc yêu thích nhất. Sau khi đọc xong, Zummy cảm thấy có chút buồn và nuối tiếc nhưng đồng thời, mình cũng cảm thấy ngưỡng mộ trước sự cao cả của cô gà mái Mầm Lá đầy nghị lực.

một vài cuốn sách mình đọc gần đây

Cô gà mái xổng chuồng (Ảnh: Nhanam.vn)

Nếu không mua được sách giấy, bạn có thể đọc online tại link sau: https://gacsach.com/doc-sach-truc-tuyen/66581/co-ga-mai-xong-chuong-full-hwang-sun-mi.html

4. Lũ trẻ nhà Penderwicks

“Lũ trẻ nhà Penderwicks” gây ấn tượng với mình với văn phong tươi sáng, cốt truyện dễ thương và nhẹ nhàng. Khi đọc cuốn sách này, Zummy có thể tìm thấy một phần tuổi thơ của bản thân trong đó. Và mình tin, bạn cũng vậy. ^^

Cuốn sách kể về chuyến nghỉ hè tại Anrudel của nhà Penderwicks, bao gồm 4 cô con gái có tính cách khác biệt nhau và ông bố tuyệt vời. Tại đây, những chuyến “phiêu lưu” thú vị đã xảy ra, 4 cô bé đã quen thêm được nhiều người bạn mới. Kỳ nghỉ hè không chỉ có nụ cười, mà còn có cả sự xuất hiện của những giọt nước mắt. Thế nhưng, chắc chắn đây là một chuyến đi đáng nhớ của gia đình Penderwicks.

5. Món quà từ cánh chim

Trong một lần lang thang lướt Facebook, mình thấy mọi người nói về cuốn sách “Món quà từ cánh chim” nên tò mò mua thử. Mới đầu, mình tưởng đây là một cuốn sách dành cho thiếu nhi, nhưng thực tế thì không phải vậy. “Món quà từ cánh chim” có khá nhiều chi tiết 18+ và không hề thuộc dạng sách dễ đọc. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

Nhân vật chính của cuốn sách là Kang Jin-hi – một phụ nữ đang ở giữa tuổi 30 kể lại quãng đời của mình với tâm trí của một cô bé 12. Có nhiều chuyện xảy ra, Kang Jin-hi 12 tuổi cũng không giống như một đứa trẻ đồng trang lứa khác. Mặc dù khó ngấm, nhưng nếu bạn cần một cuốn sách để đọc chậm và ngẫm nghĩ từng chi tiết, đây có thể sẽ là một sự lựa chọn phù hợp.

Bạn có thể đọc phần 2 của bài viết này tại đây.

Share this

You may also like...