Cảm nhận về cặp đôi “Khu vườn mùa đông” – Winter Garden trong Hospital Playlist

Couple đầu tiên trong năm 2020 khiến mình cảm thấy rung rinh và nhiệt tình “ship” chính là cặp đôi “Khu vườn mùa đông” (Winter Garden) trong bộ phim Hospital Playlist nổi tiếng. Cặp đôi này với mình thật đặc biệt. Mình không phải là fan của hai diễn viên đóng vai “Khu vườn” và “Mùa đông”, lại vốn không thích “chèo” một “chiếc thuyền” lênh đênh, có thể bị lật bất cứ lúc nào. Thế nhưng, bằng một cách nào đó, mình lại bị cặp đôi “Khu vườn mùa đông” làm cho mê muội. 😀

Cặp đôi Khu vườn mùa đông

Cặp đôi “Khu vườn mùa đông”

Giới thiệu một chút về cặp đôi “Khu vườn mùa đông” nè

Về nội dung của Hospital Playlist và cảm nhận của mình về bộ phim, bạn có thể đọc tại đây – bài viết mình hoàn thành sau khi xem xong 4 tập đầu. Còn với bài này, mình viết sau khi xem xong tập thứ 9, có nghĩa là bộ phim đã đi hết 2/3 chặng đường của mùa 1. Theo kế hoạch, năm 2021, chúng ta sẽ được xem mùa 2 của Hospital Playlist và có thể bộ phim sẽ phát hành nhiều mùa nữa sau này.

Bản thân mình không thích xem phim có nhiều season, bởi đơn giản, mình không muốn phải chịu đựng những cái kết mở. Vậy nên dù biết Hospital Playlist sẽ có mùa 2, mùa 3, mình vẫn hy vọng mùa 1 sẽ kết thúc tương đối trọn vẹn và làm yên lòng con dân. Chứ đừng kiểu open ending khiến người ta ám ảnh suốt cả năm trời. :(((((

Trong Hospital Playlist, cặp đôi “Khu vườn mùa đông” – anh chàng bác sĩ khoa nhi Jeongwon và cô nàng bác sĩ nội trú khoa ngoại Gyeo Wool đang khiến mình điên đảo, dù phân cảnh của hai người trong mỗi tập phim chỉ chiếm vài phút.

Mỗi tập cặp đôi "Khu vườn mùa đông" chỉ có một vài cảnh

Mỗi tập cặp đôi “Khu vườn mùa đông” chỉ có một vài cảnh

Trong tiếng Hàn, Jeongwon có nghĩa là “Khu vườn”, Gyeo Wool có nghĩa là “Mùa đông”. Vậy nên cặp đôi này được fan đặt cho cái tên siêu đẹp “Khu vườn mùa đông” (Winter Garden). Lâu lắm rồi Kdrama Land mới xuất hiện một cặp đôi sở hữu cái tên đẹp như vậy. Ngoài cái tên Khu vườn mùa đông, một số fan còn gọi cặp đôi này là Annyeonghaseyo Couple (Cặp đôi “Xin chào”). Bởi có nhiều phân cảnh khi gặp nhau, họ chỉ nói câu “Xin chào” đầy ngượng ngùng chứ không làm gì cả. ^^

Tên đầy đủ của Gyeo Wool là Jang Gyeo Wool, có nghĩa là Mùa đông dài (thế nên anh chàng bác sĩ Ik Jun – Jo Jung Suk từng gọi cô là Long Winter). Giống như cái tên, Gyeo Wool là một người trầm tính và lạnh lùng, trái ngược với bác sĩ chân dài Jeongwon vô cùng ấm áp.

"Mùa đông dài" tuy lạnh lùng nhưng đáng yêu lắm nhé

“Mùa đông dài” tuy lạnh lùng nhưng đáng yêu lắm nhé

Ship “Khu vườn mùa đông” không dễ dàng đâu nha

Đẩy thuyền “Winter Garden” kể ra cũng gian nan lắm. Một phần vì loveline giữa cặp đôi này không thực sự rõ ràng, phần còn lại vì thuyền này bị nhiều người anti. Những người anti “Winter Garden” chủ yếu không thích nhân vật Gyeo Wool – người có màn “ra mắt” không mấy được lòng khán giả.

Bản thân mình cũng có ấn tượng xấu với chị Đông như bao người khác. Nhưng ngay sau đó, khi Gyeo Wool bắt đầu crush Jeongwon và dần hoàn thiện mình, đây lại là một trong những nhân vật mình yêu thích nhất phim. Vì không hoàn hảo, nên Gyeo Wool là một nhân vật vô cùng thực tế. Nhiều bạn nữ học ngành Y cũng từng nhận xét Gyeo Wool có nhiều phần giống họ – thẳng thắn, cứng nhắc, giản dị và không màu mè.

khu vuon mua dong trong Hospital Playlist

Gyeo Wool hơi ngơ xíu thôi chứ đáng yêu lắm đó

Dù có lượng anti kha khá nhưng đồng thời, “Winter Garden” cũng sở hữu lượng fan nhất nhì trong Hospital Playlist, bên cạnh cặp đôi Ik Jun – Song Hwa. Từ Hàn Quốc đến quốc tế, nhiều người đang nhiệt tình ship cặp đôi này trong “đau khổ”. Vì lần nào tvN cũng nhá hàng với một loạt moment của “Khu vườn mùa đông” trong preview tập sau như để “click bait”, nhưng khi tập mới chiếu, lại chẳng có gì đặc biệt xảy ra.

Hơn nữa biên kịch của Hospital Playlist cũng nổi tiếng với chiêu trò “lừa” khán giả về các cặp đôi trong những tác phẩm trước đây. Vậy nên cho đến thời điểm hiện tại, chẳng ai chắc chắn được liệu thuyền “Winter Garden” có cập bến an toàn hay không. Mình cũng chỉ dám hy vọng thôi, không dám chắc chắn bất cứ điều gì về cặp đôi đáng yêu này. (Không thành đôi thì hơi buồn một xíu, nhưng nếu phim có plot twist kiểu Jeongwon gay hoặc thích Song Hwa trong mùa 1 thì mình giận tvN luôn đó).

Liệu Khu Vườn và Mùa Đông có thể trở thành "Khu vườn mùa đông"

Liệu Khu Vườn và Mùa Đông có thể trở thành “Khu vườn mùa đông”?

Những khoảnh khắc đáng nhớ của “Khu vườn mùa đông”

Dù mỗi tập chỉ có một vài cảnh xuất hiện cùng nhau, nhưng như thế cũng đủ để Jeongwon và Gyeo Wool khiến shippers cảm thấy xao xuyến. Mình sẽ điểm qua những cảnh đánh nhớ nhất của “Khu vườn mùa đông” trong suốt 9 tập phim Hospital Playlist. Mong rằng trong 3 tập cuối, bộ phim sẽ hào phóng mang đến những cảnh đắt giá hơn cho Winter Garden:

Cảnh 1: Lần chạm mặt không mấy vui vẻ

Lần chạm mặt đầu tiên giữa Jeongwon và Gyeo Wool xuất hiện trong tập 2 của bộ phim. Khi đó, Gyeo Wool phụ trách một bé trai bị tai nạn giao thông. Để giải thích tình trạng của bệnh nhân cho người nhà, cô đã dùng thái độ lạnh lùng và ngôn ngữ vô cảm, lại có phần trách móc người mẹ tội nghiệp đang lo lắng cho tình trạng của con mình. Bắt gặp tình cảnh ấy, Jeongwon – một bác sĩ khoa nhi ấm áp, dịu dàng đã nổi cơn giận và không quên giáo huấn lại cô nàng.

Trước đó, Gyeo Wool vốn được giới thiệu là bác sĩ nội trú duy nhất của khoa ngoại – nơi có đến 13 giáo sư. Vì vậy, họ luôn đối xử với Mùa đông như một cô con gái và mong muốn ca phẫu thuật của mình được cô hỗ trợ. Thế nên mình khá ngạc nhiên trước thái độ lạnh lùng của Gyeo Wool trước người nhà bệnh nhân. Jeongwon nói đúng “Bác sĩ phải chịu trách nhiệm trước những gì mình nói. Chỉ có một điều bác sĩ được phép nói chắc chắn. Đó là chúng tôi sẽ cố gắng hết mình”.

Những gì Gyeo Wool thể hiện khác hẳn với cô nàng bác sĩ nội trú Bae Jun Hui – người đã khiến Jeongwon nở nụ cười khi thấy cô nàng ân cần với mẹ của một bệnh nhân khác. Vì vậy, mới có nhiều bạn ship Jeongwon với bác sĩ Bae, bao gồm cả mình lúc đầu.

Sau lần chạm mặt với ấn tượng không tốt về Gyeo Wool, Jeongwon đã nói với Ik Jun rằng Gyeo Wool không hợp với mình. Dù Ik Jun giải thích Gyeo Wool tuy trầm tính nhưng chăm chỉ, Jeongwon vẫn giữ vững quan điểm “Bác sĩ chuyên khoa ai mà chẳng chăm chỉ chứ”.

Gyeo Wool bị Jeongwon giáo huấn

Gyeo Wool bị Jeongwon giáo huấn

Cảnh 2: Gyeo Wool gắp giòi cho bệnh nhân

Cũng ngay trong tập 2, ấn tượng của Jeongwon với Gyeo Wool dường như đã có một sự thay đổi “nhẹ”. Một người đàn ông vô gia cư bị bỏng lạnh, chân bị thối rữa với đầy giòi. Trước cảnh tưởng có phần kinh khủng như vậy, bác sĩ Bae Jun Hui có phần chần chừ, không biết phải làm sao với bệnh nhân.

Tuy nhiên, cô nàng mùa đông lạnh lùng lại ngay lập tức ngồi xuống gắp giòi cho người đàn ông vô gia cư, mà không cần đến một giây suy nghĩ. Jeongwon chăm chú quan sát khuôn mặt của Gyeo Wool lúc ấy, còn bác sĩ Bong của phòng cấp cứu chỉ biết thốt lên một câu đầy tự hào “Cô đúng là khác người mà”.

Một cô nàng trầm tính như Gyeo Wool có thể gặp khó khăn khi giao tiếp với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hay chính những người đồng nghiệp của mình. Thế nhưng, cô vẫn là một bác sĩ chăm chỉ luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Có lẽ đây chính là lý do khiến Gyeo Wool được 13 giáo sư của khoa ngoại yêu quý đến vậy.

khu vuon mua dong trong Hospital Playlist

Cảnh Gyeo Wool gặp giòi cho bệnh nhân

Cảnh 3: Gyeo Wool chính thức crush Jungwon

Đây là một phe “bẻ lái” của biên kịch và đạo diễn khiến nhiều người “đội mũ bảo hiểm” không kịp. Với màn preview và những cảnh trước đó, nhiều người cứ nghĩ rằng Gyeo Wook thích bác sĩ Ik Jun. Cuối cùng hóa ra, Ik Jun chỉ là người được cô nàng mùa đông nhờ vả để tìm hiểu và tiếp cận “crush” thực sự của mình – anh chàng Jeongwon ấm áp.

Ở cảnh này có một câu thoại quan trọng. Đó là câu hỏi của Ik Jun dành cho Jeongwon “Cậu thấy Jang Gyeo Wool thế nào?” – Đây cũng là thắc mắc mà Gyeo Wool nhờ Ik Jun hỏi giúp mình. Tuy nhiên câu trả lời của Jeongwon đến giờ vẫn còn là một ẩn số. Hy vọng trong những tập tiếp theo, bộ phim sẽ có flashback để đem tới đáp án cho câu hỏi này. Mình cảm thấy cặp đôi “Khu vườn mùa đông” sẽ cần khá nhiều flashback, nếu muốn làm rõ tình cảm của Jeongwon với Gyeo Wool, nhưng chẳng biết ý đồ của đạo diễn ra sao. 😀

Cảnh khiến nhiều người nghĩ Ik Jun "ngoại tình" với Gyeo Wool

Cảnh khiến nhiều người nghĩ Ik Jun “ngoại tình” với Gyeo Wool, nhưng thực ra anh chỉ là thần Cupid thôi

Cảnh 4: Chocopie ngọt ngào

Cảnh này khiến mình và rất nhiều khán giả xem Hospital Playlist quyết định trở thành “thuyền viên” của “Khu vườn mùa đông“. Một cảnh quay đơn giản, chỉ kéo dài vài giây nhưng vẫn làm những con tim yếu đuối lỗi nhịp.

Trong một cuộc họp hội chẩn cho ca “sổ tạng bẩm sinh”, Gyeo Wool ngồi ăn bánh Chocopie ngon lành. Đến khi cuộc họp kết thúc, Jeongwon đã âm thầm đưa cho cô nàng 2 chiếc bánh Chocopie còn lại trên bàn. Dù không nói một lời nào, nhưng dường như Jeongwon đã để ý Gyeo Wool trong cuộc họp, nên mới biết cô nàng chỉ ăn bánh Chocopie chứ không ăn các loại bánh khác. Cảnh này ngọt ngào y như bánh Chocopie vậy.

Nếu không có cảnh này, mình đã chẳng ship "Khu vườn mùa đông" điên cuồng đến vậy

Nếu không có cảnh này, mình đã chẳng ship “Khu vườn mùa đông” điên cuồng đến thế

Cảnh 5: Gyeo Wool rượt đuổi kẻ bạo hành trẻ em

Bản thân mình không thích phân đoạn này lắm. Bởi bắt kẻ bạo hành trẻ em là việc của cảnh sát, không phải là việc của bác sĩ. Thế nên khi Gyeo Wool bất chấp nguy hiểm chạy theo tên bạo hành trẻ em và mong chờ một lời khen từ Jeongwon, nhưng anh chỉ đáp lại cô bằng một thái độ lạnh lùng và dành lời khen của mình cho bác sĩ Bae Jun Hui, mình thấy hoàn toàn hợp lý.

Chỉ có điều Jungwon vốn ấm áp với tất cả mọi người, nhưng anh lại đặc biệt lạnh lùng với Gyeo Wool. Lý do nào khiến anh phải làm thế? Hơn nữa trong cảnh này, ông bố bạo hành con mình cũng nói sẽ quay lại trả thù Jeongwon. Mình dự đoán điều này sớm muộn gì cũng xảy ra, chỉ không biết là ở mùa nào thôi.

Gyeo Wool tuy lạnh lùng nhưng khi crush Jeongwon lại trở nên đáng yêu lạ thường. Có lúc cười tủm tỉm chỉ vì ngắm nhìn ảnh crush. Không ngại ngần ngồi hóng chuyện cùng những bác sĩ khác để hiểu thêm về Jeongwon. Và mỗi khi đối diện với anh chàng Khu vườn, cô nàng Mùa đông lại trở nên bối rối. Nếu đã từng crush một ai đó, bạn sẽ thấy chính bản thân mình trong nhân vật này.

Gyeo Wool chờ được crush khen, nhưng chỉ nhận được thái độ lạnh lùng

Gyeo Wool chờ được crush khen, nhưng chỉ nhận được thái độ lạnh lùng

Cảnh 6: Gyeo Wool nhận được tin nhắn quan tâm từ crush

Trong tập 6 của Hospital Playlist, Gyeo Wool sau khi bị phản vệ với thuốc chống viêm không steriod đã phải vào phòng cấp cứu. Nghe được những lời ấy từ phía Ik Jun, Jeongwon đã gửi tin nhắn quan tâm cho Gyeo Wool với biểu tượng “^^” đáng yêu, khiến Gyeo Wool nghĩ rằng Jeongwon cũng thích mình. Thế nhưng cô nàng bác sĩ Chu Min Ha đã dội một gáo nước lạnh vào cô nàng Mùa đông khi giải thích “Nếu Jeongwon thích cô, anh ấy đã đến đây thăm cô rồi”. Gyeo Wool lúc đó thật sự tội nghiệp.

Khi ở trong phòng cấp cứu, cả Gyeo Wool và Min Ha đều ngủ say, nên không loại trừ khả năng Jeongwon đã tới thăm Gyeo Wool mà hai người không hay biết. Bởi nhiều bạn còn nhận ra giỏ đựng đồ của Gyeo Wool được xếp gọn gàng, còn Jeongwon lại nổi tiếng là người bị “ám ảnh” bởi sự ngăn nắp và sạch sẽ. 😀

Tin nhắn quan tâm của Jeongwon dành cho cô nàng Mùa Đông

Tin nhắn quan tâm của Jeongwon dành cho cô nàng Mùa Đông

Cảnh 7: Gyeo Wool đề nghị Jeongwon mời bữa tối và bị từ chối

Gyeo Wool nghe lỏm được câu chuyện về Jeongwon thường xuyên mời các bác sĩ, y tá khác trong bệnh viện đi ăn, đi xem phim theo kiểu “chỉ có hai người, mặc đồ bình thường, không mặc đồng phục“. Nói chung, anh không bao giờ từ chối lời hẹn đi ăn của đồng nghiệp. Vì vậy, Gyeo Wool cũng can đảm đề nghị với Jeongwon mời mình đi ăn tối. Mới đầu, Jeongwon trả lời trong ngập ngừng “Được thôi, hãy rủ cả mọi người cùng đi“. Tuy nhiên, khi cô nàng Mùa đông chỉ muốn có hai người, Jeongwon ngay lập tức thay đổi thái độ “Tôi có hẹn rồi, tôi phải về Yangpyeong thăm mẹ, tôi xin lỗi”.

Không cần phải đến cảnh Ik Jun vô tình tiết lộ Jeongwon đã dành cuối tuần ở nhà anh để chơi với Uju, chứ không phải về Yangpyeong thăm mẹ, khán giả cũng dễ dàng biết được anh chàng Khu vườn đang nói dối. Bởi ngay trước đó, anh đã đồng ý đi ăn, với tất cả mọi người. Nhưng khi Gyeo Wool nói chỉ có 2 người, anh lại lấy cái cớ “có hẹn”. Bản thân mình cũng muốn Jeongwon từ chối Gyeo Wool. Bởi điều này chứng tỏ với anh, Gyeo Wool không phải là một đồng nghiệp bình thường như bao người khác.

Gyeo Wool bị crush từ chối mời đi ăn

Gyeo Wool bị crush từ chối mời đi ăn

Cảnh 8: Jeongwon bắt gặp Gyeo Wool lên xe một anh chàng đẹp trai

Trong những moment hiếm hoi của “Khu vườn mùa đông”, đây là một trong những cảnh mình thích nhất, có lẽ chỉ sau cảnh Chococpie ngọt ngào. Khi Gyeo Wool biết Jeongwon nói dối mình về việc “có hẹn”, cô đã chủ động từ bỏ crush của mình (tất nhiên đâu dễ dàng như thế). Cô bạn thân Min Ha tốt bụng ngay lập tức giới thiệu cho Gyeo Wool một anh chàng khác để xem mắt. Mặc dù đã đồng ý, nhưng khán giả vẫn chưa biết Gyeo Wool có thật sự đi ăn tối với anh chàng này hay không.

Khi tan làm và chờ hội bạn thân đi tập nhạc, Jeongwon bắt gặp Gyeo Wool đang chờ ai đó. Anh chàng Khu vườn có chút ngập ngừng nhưng rồi vẫn tiến đến Gyeo Wool. Vẫn như mọi lần, Gyeo Wool là người chào hỏi trước. Jeongwon nhìn đồng hồ và hỏi cô nàng Mùa đông “Hôm nay cô tan làm sớm nhỉ” (tại sao anh biết bình thường cô ấy về muộn hơn????), khi Mùa đông trả lời rằng cô có hẹn, Jeongwon hỏi lại “Với bác sĩ Chu Min Ha sao?”. Thế nhưng, Gyeo Wool chỉ trả lời là “Không” và lên xe một anh chàng đẹp trai vừa đến.

Trước cảnh tượng ấy, mặt Jeongwon đơ ra một lúc, trước khi Ik Jun lên tiếng hỏi “Cậu vừa nhìn thấy thiên thần à, sao lại đứng đần mặt ra như thế?”. Thật sự thì trong Hospital Playlist, nhân vật của Jeongwon vô cùng khó hiểu. Biểu hiện của anh chàng này phức tạp đến mức mình không thể phân tích được. Thế nên mình cũng không thể khẳng định liệu Jeongwon có cảm thấy một chút “ghen” khi Gyeo Wool lên xe một anh chàng đẹp trai lạ mặt hay không.

Một trong những cảnh mình thích nhất phim

Một trong những cảnh mình thích nhất phim

Cảnh 9: Nụ cười đầu tiên của Khu Vườn dành cho Mùa Đông

Jeongwon luôn đặc biệt lạnh lùng với Gyeo Wool, dù anh luôn dịu dàng và ấm áp với những người còn lại. Tuy nhiên trong tập 9, cuối cùng, anh cũng nở nụ cười dành cho Gyeo Wool, khi cô nàng tỉ mỉ giải thích tình trạng của bệnh nhân cho người nhà. Shin PD nói rằng tập 9 sẽ có “turning point” trong mối quan hệ của Garden Couple, phải chăng đó chính là cảnh này?

Ngoài ra, khi Ik Sun lừa Jeongwon bằng cách gọi tên Gyeo Wool, anh chàng Khu Vườn đã ngay lập tức quay lại để kiểm tra xem có thật sự là Gyeo Wool không. Sau đó, Jeongwon còn tiếp tục Gyeo Wool bước xuống từ xe của chàng trai bữa trước và tất nhiên lần này, mình chẳng thể phân tích biểu hiện trên khuôn mặt của anh chàng. Nhưng 90% chàng trai kia không phải là người Gyeo Wool định đi xem mắt. Có lẽ chàng trai này chỉ là anh hoặc em trai của Mùa đông mà thôi.

khu vuon mua dong trong Hospital Playlist

Cuối cùng Khu Vườn đã nở nụ cười với Mùa Đông

Kết:

Gyeo Wool thích Jeongwon. Đây chỉ là tình cảm đến từ một phía, nhưng đã trở thành một câu chuyện đáng yêu trong Hospital Playlist. Jeongwon – người luôn mơ ước được làm Cha Xứ với tình yêu duy nhất với Chúa liệu có thích Gyeo Wool không? Thật khó để dự đoán câu trả lời.

Dù vậy, đến thời điểm hiện tại, có thể chắc chắn rằng với Jeongwon, Gyeo Wool không phải là một người đồng nghiệp bình thường. Jeongwon để ý đến Gyeo Wool, biết cô thân với Min Ha, biết cô ấy dạo này đang bận, biết cô ấy thường tan làm vào thời gian nào.

Có nhiều giả thiết về tình cảm của Khu Vườn dành cho Mùa Đông. Trong đó, giả thiết phổ biến và thuyết phục nhất là Jeongwon thích Gyeo Wool, nhưng anh lại cảm thấy bối rối với chính tình cảm này, khi ước mơ làm Cha Xứ vẫn còn ở phía trước. Vì vậy, anh luôn đẩy cô ra xa mình, dù vẫn bí mật quan tâm.

khu vuon mua dong trong Hospital Playlist

Kết thúc nào cho cặp đôi Khu vườn mùa đông?

Mình nghĩ Jeongwon sẽ chẳng làm Cha Xứ đâu, bởi anh yêu quý trẻ em và là một bác sĩ tận tâm thế kia cơ mà. Tuy nhiên, điều này cũng chưa thể khẳng định Jeongwon và Gyeo Wool sẽ trở thành cặp đôi “Khu vườn mùa đông” như mong muốn của khán giả.

Cá nhân mình hy vọng rằng đến cuối mùa 1, bộ phim sẽ có câu trả lời về tình cảm của Jeongwon dành cho Gyeo Wool, dù câu trả lời ấy là gì đi nữa. Thích cũng được, không thích cũng được, chỉ cần một đáp án rõ ràng. Nhưng có lẽ mình sẽ phải chờ đến mùa đông (khoảng tập 11 và 12 của phim) để nhận được câu trả lời này!

Hy vọng biên kịch, đạo diễn và thần Cupid Ik Jun sẽ không làm mình thất vọng. ^^

Đừng quên đọc thêm phần 2 nhé: Viết thêm vài dòng về cặp đôi Winter Garden trong Hospital Playlist

Share this

You may also like...

8 Responses

 1. Harley Le viết:

  Hi Tiny,
  Mình đi tìm đọc mãi các bài viết về Winter Garden và cuối cùng lạc vào bài viết này, thật sự cảm thấy rất ấm áp ^^
  HP đã kết thúc mùa 1 rồi đó, cảm nhận của bạn về Winter Garden thế nào nhỉ? Mình rất tò mò, mong bạn viết tiếp nhé.
  (Ngoài ra mình mới đọc 1 bài viết trên trang blog của fan quốc tế, kết thúc tập 12 HP là rất nhiều anti-fan gọi JW là liar cũng như thấy JW không xứng đang với GW.)
  Thân,

  • Zummy viết:

   Chào cậu,

   Cảm ơn cậu đã để lại bình luận nhé, dù mình thấy bài này mình viết hơi tệ. Mình sẽ ráng viết tiếp bài nữa, sau khi có đủ tâm trí, bởi sau tập 12, mình vẫn còn đang “high” trước kiss scene của Vườn Đông.
   Mình biết cậu đọc bài đó ở blog nào rồi, blog đó ship Flower Garden thì phải. À, nếu bạn muốn đọc thêm bài cảm nhận của những bạn khác, bạn có thể join group “Nơi trú ẩn Hospital Playlist Vietnam” nhé, không biết bạn có ở trong group này không, nhưng trong này cũng có nhiều bài cảm nhận lắm nè.

   • YYSCrush viết:

    Mình cũng đoán được blog đó rồi, không phủ nhận họ phân tích rất rất hợp lý nhưng mà xu hướng cực đoan và “mean” khi gọi Geol Wool là Maggot. Mình cũng cảm nhận được SH crush JW là có thật, và JW crush GW. Hi vọng phần sau có nhiều cảnh của WinterGarden hơn, mình cực háo hức coi 2 người đó hẹn hò bí mật thế nào. Cặp đôi bồ câu còn bí mật được chứ 2 người này chung bệnh viện làm việc với nhau hằng ngày không biết có chuyện gì xảy ra.

    • Zummy viết:

     Blog đó có khả năng hợp lý hóa mọi thứ họ cho là đúng thì phải. =))) Thực ra mình mới vô blog 1 lần và sau đấy, mình cũng không còn ghé qua thêm một lần nào nữa. Ngay cả trên soompi, mình cũng chỉ vào thread của WG chứ hạn chế vào thread chính vì nhiều bình luận cực đoan. Mình thấy SH với JW kiểu như chị em thôi, vẫn chưa thấy có “hint” nào về tình cảm trai gái giữa họ. Mình hy vọng sang phần 2, loveline của WG vẫn được đầu tư, chỉ sợ end game mùa 1 rồi nên sang phần 2 bị ra “chuồng gà” chơi thôi. WG chắc hẹn hò bí mật được vài ngày đầu, ai chứ JW không có khả năng dữ bí mật rồi, cái gì cũng hiện hết trên mặt. =))))

     • YYSCrush viết:

      Mình cảm giác người SH crush từ sinh viên là JW chứ không phải IJ, bả theo JW ra khỏi buổi tụ tập chán ngắt chứ không phải đi theo IJ vì lúc tới nhà kho bả tới sau cùng, sau khi JW SH đã rời khỏi đó. Lúc bả nói “JW ah, let’s get married” dù sau chữa thành câu nói đùa nhưng chắc k phải vô tình mà kiểu buột miệng nói ra nên ông JW đứng hình. Lúc bả mua lò sưởi gỗ bị IJ xài xể, JW an ủi bả “well done well done” bả đã nghiêng đầu dựa vào. Và cuối cùng, hộp risotto SH để dành cho JW (mà không quan tâm tới ông bạn Jun Wan cũng đang phẫu thuật)… lúc đó là 23:34 JW tới phòng SH ăn tối, mà bả đã đi xuống dưới làm nóng…..
      Nhưng mà mình nghĩ là SH đơn phương, vì JW đã khẳng định chắc chắn, cẩn trọng rằng “không phải Song Hwa”

      Anyway, đang mê Winter Garden ghê, bữa h replay mấy lần phim tới khúc của 2 người, hiếm hoi thấy ghê luôn á, mỗi tập có 1 2 phút à.
      #teamChilbong forever :3

     • Zummy viết:

      Mình vẫn giữ quan điểm SH chỉ coi JW là bạn. Hihi. Để xem sang phần 2 ai đúng nha. ^^ Nhưng công nhận dù trong quá khứ, ai crush JW hay thậm chí JW đã từng crush ai đi nữa, thì bây giờ đối với anh chàng GU vẫn là duy nhất, không ai có thể thay thế được.

 2. Phương Trần viết:

  Thật sự chưa bao giờ chèo một thuyền mà mỗi tập trung bình k nổi 1p tương tác của cặp đôi. Chỉ đơn giản là chào nhau và k có sau đó nữa. Vì thích phong cách phim của Shin Pd nên phải tỉ mỉ quan sát từng nét mặt biểu cảm của diễn viên và ngày càng chắc chắn anh Vườn đã bị dao động.
  Tình cảm của chị Đông k màu mè, thể hiện chân thật nhất cảm xúc của một người đang yêu đơn phương. Và mình chắc chắn những ai đã đang và thậm chí chưa từng yêu đơn phương cũng có thể đặt mình vào nhân vật này để trải nghiệm, đồng cảm. Chị ấy hoàn thiện mình từng ngày, còn a Vườn đấu tranh từng ngày với cảm xúc của mình và cuối cùng cũng phải thừa nhận. Một cặp đôi đặc biệt ❤️

  • Zummy viết:

   Đúng rồi, trong số những phim Hàn mình đã xem, Vườn Đông là một trong những cặp đôi đặc biệt nhất. Chuyện tình cảm của họ không màu mè, không vội vã, lại được phát triển chậm rãi và tự nhiên. Thế nên mọi khoảnh khắc của cặp đôi này đều trở nên đắt giá, dễ khiến người xem rung rinh, dù chỉ là chi tiết nhỏ nhất. Mình hy vọng sang phần 2, Vườn Đông vẫn duy trì được sức nóng như hiện tại.