Review phim Hospital Playlist – Chuyện Đời Bác Sĩ

Mình viết bài review phim Hospital Playlist khi drama này chưa đi được một nửa chặng đường. Nhưng biết sao được, tại phim làm mình ưng cái bụng quá nên chỉ muốn viết ra cho thỏa nỗi cuồng phim. ^^

Mình dành nguyên một đêm và gần một buổi sáng để xem 4 tập đầu tiên của Hospital Playlist. Mặc dù là đứa mê drama Hàn, nhưng số phim khiến mình cày nguyên đêm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Năm kia có Secret Forest, năm ngoái có Catch The Ghost, năm nay dường như xem được nhiều phim hơn nên có Itaewon Class và bây giờ là Hospital Playlist. Thực ra cũng thích nhiều phim lắm, nhưng mình đều xem từ từ hoặc theo dõi đều đặn hàng tuần. Những bộ phim khiến mình tình nguyện làm night owl (mình vốn là morning bird) thường là những series mình chờ ra hết hoặc ra một nửa rồi mới xem, tức là không chịu được việc chờ đợi đó. ^^

poster phim Hospital Playlist

Poster của bộ phim khiến mình cày nguyên đêm

Từ lâu, mình đã thích những bộ phim chủ đề y khoa (New Heart, Life, Romantic Doctor Kim, Chocolate,…) hoặc có nhân vật chính làm bác sĩ (Gia đình là số 1 phần 2, đến mình giờ vẫn chưa quên được mối tình giữa anh bác sĩ và chị gia sư). Những anh chàng mặc áo blouse trắng trong phim y khoa lúc nào cũng thật “sexy” một cách đầy trí thức. Trong Hospital Playlist, cảm giác “sexy” này được nâng lên một tầm cao mới, khiến mình xem xong chỉ ước sau này lấy được anh chồng làm bác sĩ thôi. 😀

Nội dung chính của Hospital Playlist

Hospital Playlist xoay quanh nhóm bạn thân bao gồm 5 người đều làm bác sĩ: Ik Jun (Jo Jung Suk) là bác sĩ khoa gan – mật – tụy, Ahn Jeongwon (Yoo Yeon Seok) là bác sĩ khoa nhi, Kim Jun Wan (Jung Kyung Ho) là bác sĩ khoa phẫu thuật tim – lồng ngực, Seok Hyung (Kim Dae Myung) là bác sĩ khoa sản, và bóng hồng duy nhất Song Hwa (Jeon Mi Do) là bác sĩ khoa thần kinh. Khi mới xem 2 tập đầu, mình thường xuyên bị loạn và nhầm lẫn tên các nhân vật trong phim. Nhưng tình trạng đã được cải thiện đáng kể sau khi mình cày xong 4 tập. 🙂

Review phim nhung bac si tai hoa

5 nhân vật chính của phim

5 bác sĩ giỏi giang kể trên là đồng môn tại một trường y. Trong một lần trốn buổi văn nghệ của đàn anh, họ tình cờ gặp nhau, và đó cũng là điểm khởi đầu cho tình bạn 20 năm giữa 5 người. Sau khi chủ tịch của bệnh viện Yulje, cũng là bố của Jeongwon qua đời, Jeongwon đã chuyển về bệnh viện Yulje và mời những người bạn còn lại đến làm việc cùng mình. Từ đây, cuộc sống trong bệnh viện và cuộc sống cá nhân của những người bác sĩ giỏi giang dần được mở ra, bên cạnh muôn vàn câu chuyện đẹp về tình bạn giữa những người bạn thân đang ở độ tuổi tứ tuần.

Mình thích Hospital Playlist ở điểm gì?

Cách tiếp cận vui vẻ, chân thực

Một điểm khiến mọi người e ngại với những bộ phim y khoa chính là cách tiếp cận có chút cứng nhắc và hơi nặng nề ở mặt chuyên môn. Thế nhưng ở Hospital Playlist, bộ phim lại đem tới một làn gió mới bằng cách tiếp cận gần gũi, đời thường và không kém phần hài hước. Mỗi lần 5 người bạn thân gặp nhau, họ lại tìm đủ mọi cách để “cà khịa” đối phương, giống hệt cách chúng ta vẫn thường “phũ phàng” với những người bạn của mình trong cuộc sống.

Mặc dù đã gần 40, nhưng mỗi khi gặp nhau, họ lại trở về làm những cô cậu 20 so đo với nhau từ những điều nhỏ nhặt, cãi nhau vì những chuyện không đâu.Tất nhiên ngay sau đó, họ lại làm hòa như chưa có gì xảy ra, tạo nên một loạt câu chuyện lầy lội không điểm kết. 😀 Nhìn chung, Hospital Playlist mang đến cảm giác của những bộ Reply ngày xưa. Bên cạnh những câu chuyện của thời điểm hiện tại là những đoạn hồi tưởng về quá khứ. Đôi khi, khán giả sẽ cười ngắt nghẻo với những pha tấu hài không báo trước, rồi lại ngồi khóc rưng rung với những phân đoạn cảm động trong phim. Cũng phải thôi, cùng biên kịch và đạo diễn nhà người ta mà lị. =)

review phim hospital playlist

Thuyết phục hội bạn thân về làm cho bệnh viện của mình cũng đâu dễ dàng

Thông qua câu chuyện của 5 bác sĩ tài hoa, khán giả sẽ hiểu rõ hơn về đời sống ở bệnh viện và những khó khăn các y bác sĩ phải đối mặt hàng ngày. Với những câu chuyện phi thường mà rất đỗi bình thường ở bệnh viện, bạn hoàn toàn cảm nhận được năng lượng tích cực mà Hospital Playlist đem lại, giống như những gì đạo diễn của phim, PD Shin Won Ho đã từng hứa hẹn với mọi người.

Những câu chuyện đẹp về tình bạn,…

5 bác sĩ mỗi người mỗi cá tính, mỗi người một chuyên môn: Ik Jun thông minh kiệt xuất, thủ khoa đầu vào và đầu ra của trường y, tự tin và không hề khiếm tốn. Jeongwon mang trong mình trái tim của thiên sứ nhưng lại nhạy cảm khác thường, mỗi năm đều đặn 1 lần, anh đều đòi thôi việc ở bệnh viện để xin làm cha xứ. Jun Wan đẹp trai, tài năng nhưng thường xuyên bất lịch sự. Seok Hyung trầm tính, nhút nhát, đúng chuẩn “con trai cưng của mẹ”. Song Hwa là cô gái gần như không có khiếm khuyết, ngoại trừ đã là “tông điếc” mà vẫn phải cố đòi làm hát chính trong ban nhạc do chính 5 người họ lập nên.

Mặc dù họ khác biệt và phải đối mặt với những vấn đề khác nhau trong cuộc sống cá nhân, nhưng mỗi khi ở tụ tập, họ lại trở thành bộ 5 ồn ào, nhiệt huyết và đồng thời, họ cũng trở thành chỗ dựa của nhau.

review phim hospital playlist

Bộ 5 gặp nhau lần nào là ồn ào lần đấy

Mình thích cảnh Jun Wan dằn mặt người yêu cũ của Song Hwa khi phát hiện anh ta ngoại tình (thế nên mới đầu mình ship đôi này dữ lắm, ^^). Mình cảm nhận được sự ấm áp của Song Hwa, Jun Wan, Seok Hyung khi chăm sóc đứa con của Ik Jun khi anh đang bận phẫu thuật, dù đây chỉ là một chi tiết rất nhỏ trong phim. Seok Hyung từng thích Song Hwa và bị cô từ chối, nhưng rồi hai người vẫn tiếp tục tình bạn của mình. 5 người họ cứ bên nhau một cách giản đơn nhưng cũng đầy cao thượng như thế.

Tình bạn vốn là đặc trưng của series Reply và ở Hospital Playlist, đây dường như cũng là yếu tố quan trọng nhất tạo ra điểm khác biệt cho bộ phim với những series khác cùng chủ đề. 5 người bạn thân thời đại học vẫn tiếp tục sát cánh bên nhau trên đường đời. Họ là bạn, là đồng nghiệp, là thành viên trong một ban nhạc “cây nhà lá vườn” cất lên những khúc ca thay cho niềm đam mê bất tận. Khi xem phim, chắc hẳn ai cũng mong ước có được những người bạn vừa giỏi giang, vừa hài hước, lại vừa ấm áp như 5 bác sĩ lầy lội này.

noi dung phim hospital playlist

Ban nhạc thiếu khán giả của 5 bác sĩ tài hoa

…và những câu chuyện đẹp về tình người

Bộ phim y khoa nào cũng vậy, dù tập trung vào khía cạnh đấu đá trong bệnh viện, bệnh tật hay cuộc đời của bác sĩ, thì những câu chuyện đẹp về tình người, về những khoảnh khắc bên đôi bờ sinh – tử vẫn chiếm một phần quan trọng. Hospital Playlist cũng thế.

Mặc dù mới chỉ đi qua 4 tập, nhưng Hospital Playlist đã mang tới cho khán giả vô vàn những mảnh đời éo le. Như người mẹ bất hạnh vừa có đứa con bị ung thư gan, vừa có người mẹ bị ung thư não, lại bị nhà chồng đối xử không ra gì. Hay một người mẹ khác trở nên khó chịu với bác sĩ chỉ vì ích kỷ không muốn đứa con bé bỏng của mình lìa xa. Người bố muốn lùi lại ngày phẫu thuật bởi muốn tham dự đám cưới của con gái. Hay một người bố khác vừa mới khỏi bệnh lại gặp tai nạn, nhưng vẫn cao cả đăng ký hiến tạng của mình,…

nhan vat trong phim Hospital Playlist

Có vô vàn những câu chuyện cảm động về tình người trong phim

Những bác sĩ trong phim vừa ân cần với bệnh nhân, vừa chu đáo với người nhà bằng câu hứa quen thuộc “chúng tôi sẽ cố gắng hết sức”. Họ không chỉ điều trị những vết thương vật lý, mà còn chữa lành vết thương về tinh thần do những căn bệnh quái ác gián tiếp gây ra. Sự ấm áp cùng tấm lòng chân thành của họ đã chạm đến trái tim của bệnh nhân cùng người giám hộ, cũng như truyền cảm hứng cho những thế hệ bác sĩ trẻ về sau.

Mình ủng hộ cặp đôi nào trong phim?

Yếu tố loveline trong phim không được chú trọng. Nhưng đạo diễn của series Reply một lần nữa khiến mình cảm thấy đau đầu về các cặp đôi trong phim, bởi chẳng biết đôi nào sẽ về với đôi nào. Mới đầu mình để ý cặp bạn thân Song HwaJun Wan. Nhưng ngay trong tập 3 và 4, dường như Jun Wan lại có tình ý với em gái của Ik Jun, còn bác sĩ Ahn Chi Hong lại crush Song Hwa, nên thuyền của mình chưa kịp ra khơi đã bị chìm (giá như 2 cặp đôi này đổi chỗ cho nhau thì tốt biết mấy).

Dù vậy, mình vẫn còn một thuyền khác để chèo trong những tập phim sắp tới. Đó là đôi bác sĩ nội trú Jang Gyeo Wool với bác sĩ thiên sứ Jeongwon. Cô nàng Jang Gyeo Wool trầm tính và cứng nhắc, nhưng khi “crush” Jungwon lại trở nên đáng yêu một cách lạ lùng. Trong 5 bác sĩ tài hoa, Jungwon cũng là người mình có cảm tình nhất. Dễ hiểu mà nhỉ, có ai không thích chàng trai “bên ngoài ấm áp, bên trong nhiều tiền” được cơ chứ. 😀 Cặp đôi này được cộng đồng mạng đặt cho cái tên vô cùng dễ thương là Winter Garden dựa theo tên của 2 người. Gyeo Wool có nghĩa là mùa đông, Jungwon có nghĩa là khu vườn, ghép lại thành “Khu vườn mùa đông”. ^^

Khả năng Winter Garden thành đôi trong Hospital Playlist khá thấp. Nghe nói phim có phần 2 nên khả năng cao cặp đôi này sẽ có kết thúc mở sau 12 tập của phần 1. Bình thường, mình không ship lâu dài những đôi có nguy cơ chìm, nhưng chẳng hiểu sao mình không thể ngừng ship bác sĩ Jang với bác sĩ Ahn. Mỗi lần Mùa đông dài bị anh chàng Khu vườn từ chối, mình vừa cảm thấy cô nàng tội tội, vừa cảm thấy đáng yêu. ^^

review phim Hospital Playlist

Jungwon – chàng bác sĩ mình “đổ” ngay từ tập đầu

dien vien trong phim Hospital Playlist

Gyeo Wool được crush tinh ý đưa bánh cho nè

Nói một chút về dàn diễn viên trong Hospital Playlist. Mặc dù họ không nổi tiếng theo kiểu Hallyu Star, nhưng từ lâu đã được biết đến với khả năng diễn xuất ổn định. Riêng cô nàng Jeon Mi Do trong vai Song Hwa vốn là diễn viên nổi tiếng trong làng nhạc kịch, nay lấn sân qua mảng truyền hình. Khi xem phim, bạn không chỉ yên tâm về mặt diễn xuất, mà còn tha hồ được ngắm trai xinh gái đẹp nữa nhé.

Kết:

Hospital Playlist là bộ phim lấy đi của mình nhiều nước mắt, nhưng cũng đem đến cho mình những tràng cười thả ga. Mình nghĩ với cách tiếp cận mới mẻ, chủ đề ý nghĩa, lại truyền tải nhiều thông điệp có thể chạm đến trái tim của người xem, Hospital Playlist sẽ còn bứt phá về mặt rating trong những tập sắp tới. Cá nhân mình chỉ hy vọng đạo diễn và biên kịch sẽ không làm phức tạp hóa chuyện loveline, để mọi người có thể tập trung vào những thông điệp chính được phim truyền tải.

Phim chỉ có 12 tập và chỉ chiếu 1 tập mỗi tuần. Nếu không thích việc chờ đợi tập mới mỗi tuần, bạn nên chờ phim ra hết một lượt rồi coi. Đừng như mình, dù các ngày còn lại trong tuần vẫn có nhiều bộ phim khác để xem, chẳng hạn Trời đẹp em sẽ đến vào thứ 2, thứ 3, Thế giới hôn nhân vào thứ 6, thứ 7,…  nhưng việc phải chờ đến thứ 5 để xem Hospital Playlist vẫn hơi quá sức chịu đựng. Mà lỡ lọt hố rồi thì biết phải làm sao? ^^

Share this

You may also like...