Cảm nhận về kết thúc phim Itaewon Class – Tầng lớp Itaewon

Vì cái tội lười biếng, mình không viết được bài nào để review phim Itaewon Class, dù đây là bộ phim Hàn Quốc mình yêu thích nhất trong những tháng đầu của năm 2020. Thế nên hôm nay phải ráng viết một bài cảm nhận về kết thúc của bộ phim này, để về sau đọc lại còn nhớ về một thời cuồng phim. ^^

Ngay từ khi có những thông tin đầu tiên về drama Itaewon Class (Lớp học Itaewon/Tầng lớp Itaewon) được chuyển thể webtoon cùng tên, mình đã dự đoán bộ phim này kiểu gì cũng “làm nên chuyện”. Bởi đây là một webtoon nổi tiếng ở Hàn, nội dung lại tập trung vào câu chuyện trả thù, khởi nghiệp và trưởng thành của những người giàu nhiệt huyết, thay vì những câu chuyện tình yêu hường phấn như đại đa số drama hiện nay.

Dàn cast của phim cũng không phải dạng vừa với sự tham gia của Park Seo Joon – nam thần vạn người mê với nhiều drama gây sốt từ năm nay qua năm khác. Tiếp đến là cô nàng nữ chính Kim Dami – tân binh “quái vật” của điện ảnh Hàn Quốc. Vì quá ấn tượng với Kim Dami trong phim điện ảnh The Witch (Ma nữ), nên mình mới quyết định xem Itaewon Class trong khoảng thời gian tương đối bận rộn này.

cam nhan ve ket thuc phim Itaewon Class

Kim Dami – Lý do mình xem phim Itaewon Class

Xoay quanh Itaewon Class có 1001 chuyện để nói. Mình vốn định viết bài cảm nhận về phim, về nhân vật Ji Yo Seo, nhưng vẫn không thể sắp xếp thành một bài hoàn chỉnh. Cuối cùng, mình quyết định viết cảm nhận về kết thúc phim Itaewon Class vậy.

Kết thúc của phim có gây thất vọng?

Sau khi xem được vài tập đầu của phim, mình tò mò về diễn biến tiếp theo nên nên đã tìm đọc webtoon bản tiếng Hàn. Nội dung phim thay đổi một vài cảnh so với webtoon, nhưng cơ bản vẫn đi theo mạch truyện. Điều này có nghĩa mình đã biết trước kết thúc của phim, nên chẳng hề bất ngờ với những gì được xây dựng trên màn ảnh. Đối với những ai chưa đọc webtoon, mình thấy mọi người hay bị “đau tim” với những pha bẻ lái đến từ biên kịch, nhất là ở các tập gần cuối. Có người hài lòng, không ít người thất vọng về cách bộ phim kết thúc, còn mình thì…

Thật lòng khi đọc webtoon, mình không thích diễn biến của Itaewon Class trong những chương cuối cùng. Vẫn là chi tiết nữ chính bị bắt cóc, nam chính trở thành “anh hùng cứu mỹ nhân” thậm chí còn bị thương những 2 lần. Với mình, các chi tiết này có phần hơi cliché, bị drama hóa nhiều nên rất kịch. Không chỉ vậy, mô típ này cũng hơi lạc hậu khi xuất hiện trong vô vàn drama khác.

Với phiên bản phim truyền hình, Itaewon Class dường như làm tốt hơn khi không để nam nữ chính xa cách quá lâu. Trong webtoon, kể từ thời điểm Yi Seo rời Dan Bam cho tới lúc con bé bị bắt cóc, nam nữ chính không hề gặp nhau chính thức một lần. Nghe buồn nhỉ? Dù vậy, công nhận là với những người xem khó tính, diễn biến của phim từ tập 13 trở đi hơi thiếu sức thuyết phục. Mình dễ dàng nhận ra những lỗ hổng của phim hay những điểm cực kỳ vô lý trong cách biên kịch phát triển cốt truyện. Thế nhưng, có lẽ do con tim đã rơi vào trạng thái u mê không lối thoát, mình vẫn yêu thích Itaewon Class, bao gồm cả cái kết. Một kết thúc ngọt ngào với đôi chính, một “happy ending” với cả bộ phim. Sao không thích cho được?

cam nhan ve ket thuc phim Itaewon Class

Một kết thúc ngọt ngào, nhất là với những ai là fan của đôi chính

Nói một chút về chuyện tình tay ba trong phim

Thực ra kết thúc phim Itaewon Class, kể cả với những ai chưa đọc webtoon cũng không gây bất ngờ lắm. Chỉ có điều việc để Soo Ah là “trùm cuối” lật đổ Jangga thật sự khiên cưỡng với diễn biến tâm lý của nhân vật này trước đó. Còn chuyện tình cảm, từ những tập đầu tiên cho đến khi kết thúc, mình thấy không có gì để tranh cãi cả. Vốn dĩ Soo Ah chưa bao giờ có tình cảm kiểu yêu đương với Park Sae Ro Yi, mà chỉ nặng ân tình với bố cậu ấy. Chỉ mình nam chính đơn phương thích Soo Ah và biến cô ấy trở thành động lực để bản thân mình cố gắng. Nhìn từ phía Soo Ah, giữa 2 người là mối quan hệ bạn thân không hơn không kém. Trong phim, Soo Ah cũng không yêu ai hơn bản thân mình và như vậy, đó chắc chắn không phải là tình yêu.

Thế nên đôi khi mình không hiểu tại sao lại phải chia team nữ chính, nữ phụ rồi cãi nhau ở khắp các diễn đàn và mạng xã hội. Trong khi việc Park Sae Ro Yi phải lòng Yi Seo là kết quả hoàn toàn tất yếu, chưa bàn đến việc xứng hay không xứng, hy sinh hay không hy sinh. Mà ngay từ đầu, chỉ có Yi Seo là người đồng cảm với những tổn thương của Sae Ro Yi. Và cô cũng là người anh có thể thoải mái chia sẻ những tổn thương này không ngần ngại.

Bản thân mình nghĩ có “war” giữa team nữ chính, nữ phụ một phần nhỏ vì câu chuyện quen thuộc giữa mối tình đầu và tình mới. Phần nhiều còn lại do yếu tố ngoại hình. Dưới con mắt của hầu hết mọi người, Kwon Nara trong vai Soo Ah là cô gái xinh đẹp, quyến rũ. Dami trong vai Yi Seo thì khác. Nếu so với tiêu chuẩn thông thường, rõ ràng Dami không xinh. Bù lại, con bé sở hữu nét đẹp của riêng mình, lại có thần thái điện ảnh khác biệt. Trong phim, tạo hình của Yi Seo cũng nhiều lần bị “dìm” không thương tiếc.

Vì vậy, nếu để ý, bạn sẽ thấy team nữ chính chủ yếu là con gái. Team nữ phụ chủ yếu là con trai. Ví dụ đổi ngược lại, nếu nữ chính là một diễn viên cực kỳ xinh đẹp theo tiêu chuẩn thông thường, nữ phụ là diễn viên kém sắc hơn, mình nghĩ sẽ chẳng có war nào xảy ra đâu. ^^

cam nhan ve ket thuc phim Itaewon Class

Cảnh Sae Ro Yi từ chối Yi Seo, tuy buồn nhưng đẹp. ^^

Những điểm mình hài lòng về kết thúc phim Itaewon Class

Cuối cùng, Park Sae Ro Yi cũng có thể kết thúc việc trả thù, sống một cuộc đời hạnh phúc. Yi Seo đã hoàn thành ước mơ “biến đêm đắng ngắt của ông chủ trở nên ngọt ngào”. Soo Ah có thể sống một cuộc đời của riêng cô ấy, mà không còn áy náy về chuyện ân tình năm xưa. Kết thúc dành cho những nhân vật còn lại cũng tương đối trọn vẹn. Ngoại trừ một số diễn biến có phần khiên cưỡng, chủ yếu bắt đầu từ những tập trước, mình nghĩ kết thúc của Itaewon Class sẽ làm nhiều người thích thú. Bạn hoàn toàn có thể ngủ ngon sau khi xem phim.

Trong tập cuối, Sae Ro Yi nhiều lần ngại ngùng nói “saranghae” (anh yêu em) với Yi Seo. Ở webtoon, câu tỏ tình chỉ dừng lại ở mức thích, kết thúc cũng chỉ có “bobo”. Thế nhưng qua phim, “thích” đã được nâng cấp thành “yêu”, “bobo” đã được cải tiến thành “deep kiss”. Trong bộ phim chủ yếu tập trung vào câu chuyện trả thù và khởi nghiệp, diễn biến tình cảm lại như “sên bò”, việc đạo diễn cho 2 “deep kiss” là vô cùng hào phóng với con dân. Nếu thấy chưa “đã” với 2 kiss scenes này, mọi người có thể xem thêm trong hậu trường. Đảm bảo sẽ quắn quéo hơn nhiều so với drama. ^^

cam nhan ve ket thuc phim Itaewon Class

Màn khóa môi ngọt ngào của Sae Ro Yi và Yi Seo

Tạm kết:

Itaewon Class không phải là một bộ phim quá xuất sắc. Nếu kỳ vọng đây là một bộ phim có thể gây đột phá trong Kdramaland, chắc hẳn bạn sẽ phải thất vọng rất nhiều. Thế nhưng, nếu chỉ muốn thưởng thức một bộ phim vừa thực tế, vừa có chút cổ tích giữa đời thường, mình nghĩ mọi người sẽ cảm thấy hài lòng với những gì Itaewon Class đem lại. Các nhân vật trong Itawon Class đều không hoàn hảo, đều đôi lần gây ức chế với khán giả xem phim. Tuy nhiên, có lẽ chính những điểm không hoàn hảo ấy mới tạo ra sức hút cho bộ phim này.

cam nhan ve ket thuc phim Itaewon Class

Câu thoại chất lừ của Jo Yi Seo

Trong Itaewon Class có nhiều câu thoại rất “deep và rất “đời”. Trong đó phải kể đến câu thoại của Jo Yi Seo:“Con không dựa hơi ước mơ của kẻ khác. Con cũng không gánh vác ước mơ của mẹ. Con làm chủ bản thân mình. Đó mới là cuộc đời con”. Đây là câu thoại mình yêu thích nhất trong Itaewon Class. Và với cá nhân mình, phim đã thể hiện thành công con đường trưởng thành, khẳng định bản thân của một thế hệ trẻ dám khác biệt, dám sống và dám ước mơ.

Zummy

Biết đâu bạn quan tâm:

Share this

You may also like...