Viết thêm vài dòng về cặp đôi Winter Garden trong Hospital Playlist

Vậy là 12 tập phim của Hospital Playlist của mùa 1 đã khép lại với kết thúc không thể đẹp hơn dành cho cặp đôi Winter Garden – Khu vườn mùa Đông. Đến bây giờ mình vẫn cảm thấy lâng lâng với màn “tỏ – tình – không – hoa – lệ” của Gyeo Wool dành cho Jeongwon, cũng như “nụ hôn – không – khẽ – lắm” của Jeongwon dành cho người phụ nữ anh thích. Thế nên suốt thời gian qua, mình không thể dành tâm trí để viết bất cứ điều gì trên blog, các tế bào não suốt ngày chỉ mải nghĩ về anh chị mà thôi. ^^

Khi xem Hospital Playlist mùa đầu tiên, khoảng thời gian chờ đợi khó khăn nhất đối với mình là từ kết thúc tập 11 cho đến giây phút tập cuối chính thức được công chiếu. Điều này còn trở nên kinh khủng hơn khi vào đúng hôm thứ Hai – 3 ngày trước tập cuối, nhà đài bỗng dưng nhả thêm một preview ngắn với nội dung chủ đạo về cặp Vườn Đông, khiến sự nóng lòng trong mình tăng lên gấp bội.

Khuôn mặt anh Vườn nghiêm trọng trong preivew khiến mình ngồi vắt óc phân tích

Khuôn mặt nghiêm trọng của anh Vườn trong preivew khiến mình ngồi vắt óc phân tích

Trước khi xem tập 12, mình đã không dám hy vọng nhiều vào một kết thúc trọn vẹn cho Winter Garden. Bởi ở tập 11, Khu vườn mùa Đông lên hình khá ít, Jeongwon vẫn còn “ẩm ương” và khó đoán. Diễn biến tình cảm của cặp đôi này chậm rãi đến mức gần như không có skinship, các thuyền viên “vã” đến mức chỉ vì một câu “Xin chào” thân mật (Annyeong) trong tập 10 đã vội vàng “dậy sóng” ở khắp nơi.

Vì vậy, mình chỉ mong ở tập 12, khán giả sẽ được xem màn tỏ tình của anh chị dành cho nhau, nhất là confession từ phía Jeongwon dành cho Gyeo Wool, để cô nàng không phải ôm mối tình đơn phương và suy nghĩ “Với giáo sư Ahn, cháu chẳng là gì cả” đến tận mùa sau. Tất nhiên, vốn là đứa sở hữu trí tưởng tượng bay xa, mình vẫn hy vọng có cảnh nắm tay, ôm, chạm môi hay… real kiss. Nhưng thực sự lúc đó, mình nghĩ gần như không thể xuất hiện những cảnh này ở tập cuối.

Ai mà ngờ được sẽ có cảnh này trong tập 12?

Ai mà ngờ được sẽ có cảnh này trong tập 12? ^^

Thế mà rốt cuộc, bộ đôi đạo diễn – biên kịch ShinLee đã bất ngờ mang đến cho khán giả một kết thúc đẹp hơn, trọn vẹn hơn so với những gì mình từng tưởng tượng, rất nhiều.

Phân tích một chút về confession và kiss scene của Vườn Đông trong tập 12 nhé

Lúc đu livestream tập 12, mình bị rơi vào trạng thái căng thẳng. Bởi đã hơn 90 phút trôi qua, nhưng vẫn chưa thấy khoảnh khắc đáng giá nào của Vườn Đông, ngoài phân đoạn cả hai ở phòng phẫu thuật xuất hiện. Mình có chút thất vọng. Suy nghĩ “thôi đành chờ phần 2″ cũng bắt đầu bủa vây tâm trí mình. Cuối cùng, ở phút 100, khi Gyeo Wool gõ cửa phòng Jeongwon, mình mới có thể nhẹ nhõm thở phào. Khoảnh khắc mình mong chờ – dù nó dẫn đến điều gì đi nữa, đã đến.

Một cảnh yêu thích khác của mình trong tập 12, anh Vườn có vẻ thích được ở gần nàng Đông nhỉ?

Một cảnh yêu thích khác của mình trong tập 12, anh Vườn có vẻ thích được ở gần nàng Đông nhỉ? (Cre: tvN)

Loveline siêu nhẹ nhàng, trong sáng của Winter Garden ở mùa một kết thúc bằng màn tỏ tình run rẩy của Gyeo Wool dành cho Jeongwon và để đáp lại lời tỏ tình ấy, Jeongwon đã không nói một lời nào, anh chỉ nhẹ nhàng vuốt tóc người ta và….hôn. ^^ Với mình, đây là một trong những cảnh tỏ tình đẹp nhất và giàu cảm xúc nhất trong “vũ trụ” drama Hàn Quốc. Còn nếu đặt trong câu chuyện tình yêu của Vườn Đông, ý nghĩa của cảnh này còn hơn cả từ “đắt giá”. Mọi thứ được đặt vào đúng thời điểm, khiến cảm xúc của khán giả đột nhiên vỡ òa, giống như cảm xúc bị kìm nén bấy lâu của Jeongwon cuối cùng đã đến lúc được “giải thoát” và… bùng cháy.

Winter Garden

Kiss scene với ý nghĩa vượt qua hai từ “đắt giá” (Cre: @YOOYEONSEOKcom)

Màn tỏ tình của Gyeo Wool dành cho Jeongwon

Khi Gyeo Wool gõ cửa phòng, vẻ mặt của JeongWon có chút bối rối, nhưng anh vẫn nói “들어와” (Vào đi). Đây là một cách nói thân mật trong tiếng Hàn, giống như câu Annyeong (Xin chào) vậy. Jeongwon vốn là người không thường nói thân mật với người khác. Trong tập 7, khi anh chàng JaeHak đề nghị Jeongwon nói chuyện thoải mái với mình, Jeongwon đã thẳng thừng từ chối. Nhưng với Gyeo Wool, anh cứ tự động buột miệng dùng lối nói thân mật mà đôi khi, chính anh cũng chẳng nhận ra (thế nên mới chối đây đẩy khi bị Ik Jun bắt quả tang nè).

Winter Garden

Vẻ mặt bối rối của Jeongwon khi nghe thấy cái tên Gyeo Wool (^^)

Một bạn trên Twitter (@asianentfangurl) đã tinh ý phát hiện ra, đây là lần đầu tiên Gyeo Wool bước vào phòng làm việc của Jeongwon. Lần trước, Gyeo Wool chỉ đứng đợi ở phía ngoài. Lời đề nghị Jeongwon mời bữa tối của cô đã bị anh chàng lạnh lùng từ chối. Nếu nói một cách biểu tượng hóa, phải chăng Jeongwon để Gyeo Wool bước vào phòng làm việc, cũng giống như anh đang chấp nhận để Gyeo Wool bước vào trái tim mình?

Trong phòng làm việc của Jeongwon, mình thích cách đạo diễn “sắp đặt” vị trí của 2 nhân vật. Jeongwon ngồi trên bàn với khuôn mặt căng thẳng, trước mặt anh là cô nàng Gyeo Wool đứng khép nép cúi đầu. Với “nghệ thuật sắp đặt” này, Jeongwon dường như có thể nhìn rõ biểu cảm của Gyeo Wool, không chỉ thể hiện ở khuôn mặt, mà còn ở đôi bàn tay đang nắm chặt vì run. Có lẽ, đây cũng là lần đầu tiên Jeongwon nhìn thấy một hình ảnh Gyeo Wool thiếu tự tin đến vậy.

Nếu hai người đứng đối diện nhau, hoặc nếu Jeongwon ngồi trên ghế như bình thường, mình nghĩ điều này khó thể hiện một cách rõ ràng. Mặt khác, với cá nhân mình, Jeongwon ngồi trên bàn mang lại cảm giác “đàn ông” hơn rất nhiều. 😀 Chưa kể khi ngập ngừng hỏi “무슨 일이에요?” (Có chuyện gì vậy?), giọng của anh Vườn cũng có chút từ tốn, trầm ấm xen lẫn với nặng nề, khác hẳn với tông “lạnh lùng chuyên nghiệp” trong cảnh phòng phẫu thuật trước đó. Ngoài diễn xuất thông qua biểu cảm khuôn mặt, mình vô cùng ấn tượng với tông giọng của Yoo Yeon Seok và Shin Hyun Been trong phim, nhất là ở phân đoạn tỏ tình này.

Cả hai đều hồi hộp và lo lắng (Cre: tvN)

Cả hai đều hồi hộp, lo lắng và nghẹn ngào (Cre: tvN)

Khoảnh khắc đối diện với Gyeo Wool trong căn phòng chỉ có hai người, Jeongwon thể hiện rõ sự bối rối lẫn hồi hộp của mình. Trước khi ngồi lên bàn, anh thở dài. Trước sự ấp úng run rẩy của Gyeo Wool, anh cũng thở dài. Hai tay của Gyeo Wool nắm chặt ở phía trước, còn hai tay của Jeongwon đan vào nhau, nhưng ngón tay không ngừng chuyển động.

Nếu Gyeo Wool – cô gái lạnh lùng lần đầu biết yêu, lo lắng vì sợ rằng mình sẽ tiếp tục bị từ chối, sợ rằng người đàn ông cô thích sẽ trở thành Cha Xứ mà bỏ lại cô, bỏ lại bệnh viện này, thì Jeongwon – “chàng trai” 40 chưa từng hẹn hò, bối rối bởi điều gì nhỉ? Phải chăng anh đang bối rối bởi chính trái tim của mình? Dù đã quyết định ở lại, dù đã có ý định bày bỏ với Gyeo Wool (dựa trên flashback giữa Jeongwon và Song Hwa), nhưng anh vẫn chưa biết phải làm thế nào với người con gái anh thích. Liệu đây cũng là lý do khiến anh chưa thể mở lời trước với Gyeo Wool?

“Tôi thích giáo sư”.

Gyeo Wool đã phải can đảm thế nào mới có thể nói ra những từ ấy? Mắt đỏ hoe, môi run lên (màn thể hiện vô cùng ấn tượng của Shin Hyun Been), giọng lạc đi và câu từ cũng ngắt quãng trong nghẹn ngào. Dù quý bà Rosa đã nói với Gyeo Wool trong tập 11 rằng, bà biết con trai mình quan tâm và quý mến cô, nhưng chừng đó vẫn không đủ để Gyeo Wool tự tin Jeongwon cũng có tình cảm với mình. Anh lạnh lùng với Gyeo Wool, thậm chí còn nói dối cô chỉ để khước từ lời mời ăn tối, dù anh chưa bao giờ làm thế với những đồng nghiệp khác. Với tất cả thái độ và phản ứng của Jeongwon trước đó, Gyeo Wool nghĩ bản thân chỉ là kẻ vô hình trong con mắt của anh cũng hoàn toàn dễ hiểu.

Gyeo Wool đã sẵn sàng cho một lời từ chối tiếp theo. Dường như trong khoảnh khắc này, cô chỉ muốn được nói ra hết lòng mình. Bởi với cô, đây là cơ hội cuối cùng.

Trước lời tỏ tình của Gyeo Wool, Jeongwon ngước mặt nhìn lên, nhưng anh vẫn im lặng. Sự im lặng của Jeongwon khiến mình khi xem live cảm thấy hồi hộp đến mức tim muốn rớt ra ngoài (ShinLee rất biết cách trêu đùa cảm xúc của khán giả). Gyeo Wool khóc, liên tục nói xin lỗi, nhưng cô vẫn có đủ dũng khí cho những từ cần được thốt ra:

“Tôi biết mình không có quyền để nói những lời này, nhưng anh không thể đừng làm ở Cha Xứ và tiếp tục ở lại bệnh viện sao? Khi Gyeo Wool vừa dứt lời, máy quay chuyển hướng về khuôn mặt của Jeongwon, chính anh cũng đang gồng mình kìm nén để không bật khóc.

“Thay vì đến với Chúa, xin hãy ở bên cạnh tôi, giáo sư”. Lúc này, Jeongwon nhìn Gyeo Wool với tất cả cảm xúc bị chôn chặt bấy lâu. Ánh mắt ngấn lệ của Jeongwon khiến người xem không khỏi nghẹn ngào xúc động. Gyeo Wool không dám đối diện với khuôn mặt của Jeongwon. Cô cúi đầu, chỉ có vài lần ngẩng mặt.

Biểu cảm của Gyeo Wool khiến mình muốn khóc theo (Cre: @longwinterplay)

Biểu cảm của Gyeo Wool khiến mình muốn khóc theo (Cre: @longwinterplay)

Gyeo Wool cứ xin lỗi. Jeongwon vẫn im lặng. Gyeo Wool cảm thấy mình không đủ tư cách để níu kéo Jeongwon ở lại. Jeongwon cảm thấy xót xa khi để cô gái mình yêu phải rớt nước mắt, để cô gái ấy phải liên tục thốt ra lời xin lỗi, dù cô ấy chẳng làm gì sai.

Lời tỏ tình này lẽ ra phải được anh bày tỏ. Lời xin lỗi này lẽ ra phải là những gì anh nói với cô. Với mình, highlight của cảnh confession chính là đôi môi run rẩy của Gyeo Wool và ánh mắt đau lòng đầy dằn vặt của Jeongwon. Bằng chi tiết này, Vườn Đông đã dẫn dắt khán giả đến cao trào của cảm xúc.

Đặc biệt, cảnh quay không hề chèn thêm nhạc nền. Tất cả đều tập trung vào âm thanh đến từ Jeongwon và Gyeo Wool, từ tiếng thở dài cho đến tiếng nấc nghẹn, tạo nên một màn confession không thể hoàn hảo hơn được nữa.

Một trong những màn tỏ tình giàu cảm xúc nhất trong drama Hàn (Cre: tvN)

Một trong những màn tỏ tình giàu cảm xúc nhất trong drama Hàn (Cre: tvN)

Nụ hôn đáp lại của Jeongwon dành cho Gyeo Wool

Trước những lời tỏ tình từ đáy lòng Gyeo Wool, Jeongwon không nói bất cứ một lời nào. Khi xem, mình nghĩ Jeongwon sẽ tiến lại gần Gyeo Wool, ôm cô nàng rồi nói những câu đại loại như “Tôi xin lỗi”. Từng ấy thôi cũng đủ làm mình quắn quéo trong suốt tháng ngày chờ đợi còn lại. Trước diễn biến chậm như sên của Vườn Đông ở những tập trước đó, mình nghĩ một cái ôm hay một chút skinship ở tập cuối sẽ trở thành điều xa xỉ. Ấy vậy mà, bộ đôi ShinLee lại một lần chơi lớn, gây ra trận động đất với nhiều cơn dư chấn cho những ai chèo thuyền.

Sau khi tỏ tình, dường như chính Gyeo Wool lại cảm thấy “nực cười” với những lời mình nói ra, nên cô tiếp tục xin lỗi. Jeongwon đứng dậy, anh bước chậm về phía Gyeo Wool, ánh mắt vẫn không ngừng dán chặt vào khuôn mặt người con gái ấy. Tay anh nhẹ nhàng vuốt mái tóc rối của Gyeo Wool. Cảnh quay này tập trung vào chiếc vòng “tín ngưỡng” trên tay Jeongwon như muốn khán giả thầm hiểu, anh chỉ từ bỏ ước mơ làm Cha Xứ, chứ không hề từ bỏ mong muốn được phụng sự Chúa của mình. Anh vẫn phụng sự Chúa đấy thôi, chỉ là theo một cách khác.

Skinship rõ ràng đầu tiên của Vườn Đông (Cre: @longwinterplay))

Skinship rõ ràng đầu tiên của Vườn Đông (Cre: @longwinterplay)

Cảnh anh Vườn vuốt tóc nàng Đông có thể coi như là skinship rõ ràng đầu tiên của hai người trong phim. Gyeo Wool có chút ngỡ ngàng, ngước mắt nhìn Jeongwon. Khi ánh mắt hai người chạm nhau, cảm xúc bấy lâu được Jeongwon chôn chặt cuối cùng cũng được “thả tự do”. Anh không còn phải lựa chọn giữa tín ngưỡng và tình yêu. Anh không còn phải kìm nén những yêu thương đong đầy dành cho người con gái đứng trước mặt.

Dù ban đầu có chút chần chừ, nhưng ngay sau đó, Jeongwon đã không do dự hôn Gyeo Wool bằng tất cả trái tim mình. Nụ hôn đầu tiên của Jeongwon được dành cho Gyeo Wool. Nụ hôn đầu đời của Gyeo Wool thuộc về chàng trai cô thích. Nụ hôn là câu trả lời cho thắc mắc “Jeongwon có thích Gyeo Wool không”, “Tình cảm của Jeongwon dành cho Gyeo Wool đang ở mức nào?“. Hơn cả thích, đó chính là yêu.

Giống như màn tỏ tình, cảnh hôn này cũng đẹp ở cảm xúc. Phim Hàn dạo gần đây không thiếu những cảnh hôn mãnh liệt. Trong các mùa Hospital Playlist sau này, mình cũng không ngạc nhiên nếu Vườn Đông có một vài (hoặc nhiều) kiss scene táo bạo. Thế nhưng, first kiss của hai người vẫn thật đặc biệt. Bởi nó là tất cả cảm xúc chồng chất của Jeongwon dành cho Gyeo Wool, là đáp án của những băn khoăn, phân vân và dằn vặt bên trong người đàn ông 40 luôn mong được làm Cha Xứ. Đồng thời, nụ hôn cũng là một lời hứa của Jeongwon với Gyeo Wool, rằng anh sẽ bảo vệ cô “cho đến khi những giọt lệ của em thôi rơi”.

Winter Garden

Cảm xúc là điều khiến mình cảm thấy nụ hôn này thật đẹp (Cre: @longwinterplay)

Vì nó chứa đựng quá nhiều cảm xúc, nên dù chỉ là một nụ hôn tương đối nhẹ nhàng, thì mỗi lần coi lại cảnh này, tim mình vẫn đập nhanh hơn một nhịp. À, nó chỉ nhẹ nhàng nếu so với một vài phim Hàn khác, còn trong bối cảnh của phim, khi đây là first kiss của hai người lần đầu tiên biết yêu thì không nhẹ nhàng lắm đâu nhé. ^^

Khi xem cảnh Jeongwon vuốt tóc và hôn Gyeo Wool, mình tự hỏi Jeongwon đã muốn làm điều này từ bao giờ? Tại sao anh có thể kiềm chế giỏi đến vậy? Nếu nụ hôn đầu có chút bộc phát, thì nụ hôn thứ hai một lần nữa khẳng định tình cảm của anh Vườn dành cho nàng Đông. Mặc dù lúc này không còn quay cận cảnh, nhưng mình vô cùng ưng ý với nụ hôn thứ hai và cái ôm thật “soft” cuối cùng. Biết nói sao nhỉ, cảnh quay này đem lại cảm giác ấm áp khi sau tất cả, Winter Garden cũng được bên nhau ở trong thế giới của riêng mình.

Một cảnh quay đẹp như tranh vẽ

Một cảnh quay đẹp như tranh vẽ trong Hospital Playlist

Ngoài ra, không thể không nhắc đến diễn xuất tinh tế của Yoo Yeon Seok và Shin Hyun Been – điểm nhấn giúp khán giả dễ dàng “phiêu” với cảm xúc của nhân vật. Mình thích ánh mắt của Jeongwon nhìn Gyeo Wool, thích cách Gyeo Wool ngỡ ngàng đến mức nắm chặt tay vào áo mình ở nụ hôn đầu tiên và cách cô vụng về nắm tay vào áo Jeongwon ở nụ hôn kế tiếp. Mình thích giai điệu của “Confession is not flashy” – thánh ca của Vườn Đông, khi bài hát được vang lên đúng lúc, hợp với cảnh quay ở từng diễn biến.

“Người yêu dấu của tôi ơi

Tôi thầm hứa với lòng mình rằng

Cho đến khi những giọt lệ của em thôi rơi

Tôi nhất định sẽ bảo vệ em

Khi ta nhìn lại giây phút này vào một ngày thật xa trong tương lai

Ước rằng tôi có thể trao em một nụ hôn thật khẽ

Trên thế gian rộng lớn này

Cùng dòng thời gian không có điểm dừng này

Trong vô số người trên cõi đời này

Tôi chỉ yêu mình em mà thôi”.

(Bản dịch của bạn Mòe trên Youtube)

Kể cả rất lâu sau này, màn tỏ tình lẫn nụ hôn đầu tiên của Winter Garden vẫn sẽ là một trong những cảnh quay đẹp nhất và đáng nhớ nhất trong drama Hàn, đối với riêng bản thân mình.

Kiss scene khiến trái tim mình luôn bị lỗi nhịp khi xem (Cre: @longwinterplay)

Một vài cảm nhận bên lề

Mình không nghĩ nụ hôn của Vườn Đông trong tập 12 có phần khiên cưỡng hay vội vàng như ý kiến của một số bạn. Mặc dù kiss scene đem lại cảm giác bất ngờ, nhưng vẫn hoàn toàn hợp lý với diễn biến tình cảm của Jeongwon và Gyeo Wool. Đoạn flashback Jeongwon bỏ ăn trưa, chạy đến khu cấp cứu sau khi biết tin Gyeo Wool bị phản vệ với thuốc chống viêm đã chứng tỏ anh Vườn thích nàng Đông từ rất lâu, chứ đây không phải là tình cảm bộc phát. Mặc dù Ik Jun nói Gyeo Wool đã ổn, Jeongwon vẫn chạy đến chỗ cô nàng, thậm chí còn chạy bằng cầu thang bộ chứ không đủ kiên nhẫn để chờ thang máy. Nếu đây không phải là tình yêu, mình không còn biết định nghĩa tình yêu thế nào? ^^

Đoạn flashback này vừa khẳng định sự quan tâm lo lắng của Jeongwon đối với Gyeo Wool, vừa thể hiện sự giằng xé trong nội tâm anh Vườn. Hình ảnh Jeongwon ngốc nghếch đi đi lại lại, gõ đầu vào tường trước khu cấp cứu, băn khoăn không biết nên làm gì tiếp theo trông hơi tội nghiệp, nhưng cũng thật đáng yêu. 

Hình ảnh ngốc nghếch nhưng đáng yêu của anh Vườn trước khu vực cấp cứu

Hình ảnh ngốc nghếch nhưng đáng yêu của anh Vườn trước khu vực cấp cứu

Đoạn flashback về cuộc nói chuyện giữa Jeongwon và Song Hwa một lần nữa khẳng định vị trí không thể thay thế của Gyeo Wool trong trái tim anh chàng “Trước mặt cậu đừng nói với ai trong nhóm. Có một người tôi muốn báo tin này đầu tiên”. Jeongwon đã quyết định ở lại trước khi Gyeo Wool tỏ tình. Dường như chính anh cũng chuẩn bị một màn confession của mình đối với Gyeo Wool.

Mình nghĩ Jeongwon không hề biết chuyện Gyeo Wool đã biết việc anh chuẩn bị làm Cha Xứ. Vậy tại sao Gyeo Wool lại là người anh muốn báo tin đầu tiên? Có lẽ anh muốn nói với cô nàng những từ đại loại như “Tôi đã định làm Cha Xứ và em là một trong những lý do quan trọng khiến tôi ở lại”?

Một số bạn cho rằng Gyeo Wool chỉ là một lý do nhỏ thật nhỏ trong quyết định từ bỏ làm Cha Xứ của Jeongwon. Mình không nghĩ vậy. Tất nhiên, yếu tố lớn nhất níu kéo Jeongwon ở lại chính là tình yêu của anh với việc cứu chữa các bệnh nhân, và anh còn nhiều lý do khác để lựa chọn sống một cuộc đời bình thường. Nhưng Gyeo Wool cũng là một “chất xúc tác”, một “biến số” quan trọng, đến mức cô chính là người đầu tiên anh muốn thông báo về quyết định của mình.

Nụ cười của anh Vườn khi chị Hoa nhắc đến tên nàng Đông

Nụ cười của anh Vườn khi Song Hwa nhắc đến tên nàng Đông

Mình mong chờ gì ở Vườn Đông trong Hospital Playlist phần 2?

Người xem có khá nhiều thắc mắc xung quanh tình cảm của Jeongwon với Gyeo Wool. Gyeo Wool thích Jeongwon ngay từ buổi đầu gặp gỡ, vậy Jeongwon thích Gyeo Wool từ khi nào? Trước câu hỏi của Ik Jun về cảm nhận của anh đối với Gyeo Wool (tập 3), Jeongwon đã trả lời ra sao? Khi từ chối lời đề nghị mời bữa tối Gyeo Wool, cảm xúc của Jeongwon là gì? Anh đã biết người con trai ngồi trên chiếc xe ngoại là người nhà của Gyeo Wool hay chưa? Tại sao Song Hwa biết người Jeongwon thích là Gyeo Wool?

Winter Garden

Nàng Đông thích anh Vườn ngay từ lần đầu gặp gỡ, còn anh Vườn thì sao (Cre: tvN)

Mặc dù khá tò mò về đáp án, nhưng mình cũng không bất ngờ nếu phần 2 bỏ qua việc trả lời những thắc mắc này của khán giả. Vì vậy mình chỉ mong rằng, khi không còn phải kìm nén cảm xúc của mình như trước, Jeongwon sẽ thể hiện sự quan tâm ngọt ngào của mình với Gyeo Wool một cách rõ ràng trong phần tiếp theo. Không biết anh chàng này sẽ “soft” đến cỡ nào khi đã có người yêu nhỉ?

Cả Gyeo Wool và Jeongwon đều lần đầu biết yêu, nên mình vô cùng mong chờ những câu chuyện bối rối, ngượng ngùng của hai người trong việc hẹn hò. Tuy nhiên, do không biết timeline của phần 2 bắt đầu từ đâu, nên mình chưa dám chắc điều gì. Nếu có timejump thì khả năng cao ngay từ đầu phần 2, chúng ta sẽ được xem những màn “cẩu lương” từ anh chị. Còn nếu timeline nối tiếp phần 1 thì chúng ta sẽ biết trong Vườn Đông, ai ngượng ngùng e thẹn hơn ai? Và sau khi hết giai đoạn ngượng ngùng, họ sẽ làm những việc gì cùng nhau? ^^

Sau khi kiss và hug, liệu Vườn Đông có còn ngại ngùng như ngày xưa ấy (Cre: Twitter)

Mình dự đoán chuyện tình cảm của Winter Garden sẽ xoay quanh chuyện cân bằng tình yêu và công việc. Họ sẽ hẹn hò như thế nào khi cả 2 đều bận? Liệu họ có hẹn hò bí mật ở bệnh viện hay không (cái này có vẻ vui nè). Đặc biệt, mình hy vọng sẽ có cảnh Jeongwon bị cho “ra rìa”, khi hai người gặp mẹ Rosa hoặc cảnh Jeongwon hờn dỗi với đời sống fangirl của cô nàng.

Mình nghĩ Vườn Đông sẽ không có chuyện tình tay ba phức tạp như Ik Jun – Song Hwa – Chi Hong, nhưng nếu xuất hiện một anh chàng nào đó crush Gyeo Wool và khiến Jeongwon ghen thì mình hoàn toàn cam lòng. Trong phần 1 anh chàng kìm nén dữ quá, nên mấy phân đoạn ghen tuông gần như không được thể hiện rõ nét.

Cuối cùng, vì Gyeo Wool đã tỏ tình với Jeongwon trong phần 1 nên ở phần tiếp theo, hãy để Jeongwon cầu hôn Gyeo Wool nhé. Chuyện có Mini – Winter Garden hơi xa vời khi nàng Đông vẫn còn nhiều năm để lên làm bác sĩ chính, nhưng một đám cưới thì có vẻ không hề xa xỉ chút nào ở phần 2 nhỉ? Mặc dù biết phần tiếp theo sẽ tập trung vào chuyện tình cảm của các couple còn lại, nhưng hy vọng loveline của Khu vườn mùa Đông vẫn nhận được sự đầu tư xứng đáng từ bộ đôi ShinLee. Quan trọng nhất, bên cạnh loveline, mình đặc biệt mong chờ sự trưởng thành của cô nàng bác sĩ Gyeo Wool tài năng trong công việc.

Hy vọng sẽ được nhìn thấy nhiều cảnh Vườn Đông làm việc với nhau trong phần 2

Hy vọng sẽ được nhìn thấy nhiều cảnh Vườn Đông làm việc với nhau trong phần 2 (Cre: @longwinterplay)

Kết

Hành trình “chèo thuyền” Khu vườn mùa Đông với mình thật thú vị. Đôi khi rung rinh chỉ vì một vài khoảnh khắc ngắn ngủi của anh chị trong phim, có lúc lại cảm thấy buồn và tức giận khi đọc những lời lẽ không hay của một vài bạn dành cho Gyeo Wool, Winter Garden hay Winter Garden shippers. Nhưng ngược lại, mình cũng có những phút giây trò chuyện với các bạn trong cùng “fandom” và mỗi lần lên Twitter, mình lại hóng được nhiều câu chuyện đáng yêu để cười.

Với Khu Vườn Mùa Đông, lần đầu tiên mình đọc fanfic (và có ý định viết fanfic) dù trước kia, mình không hề thích thể loại này. Cảm giác chờ đợi từng tập phim, từng moment của Vườn Đông, đọc đủ mọi dự đoán, theory liên quan cũng trở thành một trải nghiệm đáng nhớ, dù không ít lần những dự đoán và theory này khiến mình cảm thấy căng thẳng hơn cả khi xem phim.

Tạm biệt Khu vườn mùa Đông của mùa 1. Hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục được tận hưởng những khoảnh khắc “Hoa nở giữa vườn Đông” trong Hospital Playlist mùa tiếp theo. ^^

Hoa đã nở giữa Khu vườn mùa Đông

Hoa đã nở giữa Khu vườn mùa Đông

Đây có lẽ là bài viết nhiều chữ mình từng viết trên blog. Vì thế, nếu bạn đủ kiên nhẫn đọc đến đây, mình thực sự muốn gửi đến bạn một lời cảm ơn. Ngoài ra, nếu quan tâm, bạn cũng có thể xem thêm một số bài viết khác của mình về Hospital Playlist đã được đăng tải cách đây khá lâu:

Share this

You may also like...