Review ứng dụng 4English – app học tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay

Nói đến app học tiếng Anh thì xuất hiện quá trời cái tên luôn nhỉ? Nhưng bởi vì có quá nhiều lựa chọn nên chắc hẳn đôi lúc bạn cũng giống mình, không biết nên tìm đến ứng dụng nào để tải về dế yêu. Đến khi biết đến 4English – một ứng dụng học tiếng Anh đa – zi – năng, cuối cùng mình tìm thấy một công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp bản thân tra từ điển, cải thiện kỹ năng đọc và kỹ năng nghe vô cùng hiệu quả.

Mình không nhớ tại sao mình biết đến 4English. Chỉ nhớ rằng khi mình tải ứng dụng này về máy lần đầu tiên, số lượt tải ứng dụng trên CH Play khá ít, nhưng số điểm đánh giá lại khá cao. Hiện tại, ở cả trên CH Play và Appstore, 4English đều được chấm 4.8 điểm – một con số vô cùng ấn tượng cho một app học tiếng Anh miễn phí.

Link tải ứng dụng: Android|iOS

Cùng tìm hiểu những tính năng trên 4English

Nếu đang cần một ứng dụng học tiếng Anh hàng ngày, bạn không thể bỏ qua 4English. Bởi với ứng dụng, bạn có thể học tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi. Lâu lâu nếu bạn “não cá vàng”, ứng dụng sẽ hiện thông báo trên màn hình, để bạn không bỏ lỡ việc học tập của bản thân.

Về cơ bản, ứng dụng sở hữu một số hạng mục chính như:

Đọc tin tức và đọc sách bằng tiếng Anh

Nghe Podcast

Xem video

Review 4English

4English sở hữu nhiều tính năng hữu ích (Ảnh: Tinh tế)

Tuy nhiên theo mình, ưu điểm lớn nhất của 4English lại được thể hiện ở những tính năng “thần thánh” sau đây:

Hỗ trợ tra từ điển nhanh chóng

4English nhanh chóng giành được nhiều cảm tình từ người học tiếng Anh trước hết là nhờ tính năng tra từ điển ngay trên ứng dụng. Chẳng hạn khi đọc tin tức hoặc xem video, nếu gặp một từ mới không biết nghĩa, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào từ đó. Ngay lập tức, một cửa sổ tra nhanh sẽ hiện lên, giúp bạn biết nghĩa của từ mới thông qua nhiều từ điển khác nhau, bao gồm cả từ điển Anh – Anh như Oxford, Cambrigde, Longman và từ điển Anh – Việt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Google Translate, Google Search, Google Image,… và rất nhiều từ điển lẫn công cụ khác để hiểu chính xác nghĩa của từ mới.

Review 4English

Ứng dụng hỗ trợ nhiều từ điển khác nhau

Nếu trong từ điển này không có từ bạn cần tra, bạn chỉ cần chuyển sang từ điển khác với một cái lướt nhẹ. Rõ ràng đây là một tính năng siêu tiện lợi mà không phải ứng dụng nào cũng có.

Thậm chí, 4English còn được tích hợp cả từ điển Naver, giúp mình tra từ tiếng Anh sang tiếng Hàn nữa cơ. Với những ai đang học tiếng Anh lẫn tiếng Hàn như mình, đây chắc hẳn là một công cụ không thể tuyệt vời hơn.

Tính năng “Trình duyệt dịch”

Bạn mở một trang web tiếng Anh nào đó, nhưng lại gặp khó khăn trong việc đọc nội dung của trang web này vì có quá nhiều từ mới? Lúc này, việc sử dụng các từ điển thông thường cũng sẽ trở nên bất tiện. Tuy nhiên, chỉ với ứng dụng 4English, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Theo đó, 4English được trang bị một tính năng mang tên “Trình duyệt dịch”. Với tính năng này, bạn có thể truy cập vào một website tiếng Anh bất kỳ như khi dùng những trình duyệt khác. Ở website, nếu có từ mới cần tra nghĩa, bạn chỉ cần nhấn vào từ đó và cửa sổ từ điển sẽ hiện ra tương tự như trên. Nhờ vậy, bạn sẽ hiểu được nội dung trên trang web, mà không cần phải dùng thêm một từ điển bên ngoài.

Review 4English

Mình dùng tính năng “Trình duyệt dịch” để tra từ mới trên Medium

Nguồn tin tức và video phong phú

4English hỗ trợ sẵn gần 30 website tin tức phổ biến từ VOA, BBC, HuffPost, The Guardian cho đến các trang web của Úc, Canada và một số trang báo tiếng Anh của Việt Nam. Ngoài việc đọc tin tức theo trang web, bạn cũng có thể đọc tin tức theo chủ đề mình yêu thích.

Review 4English

Nhiều trang tin tức được hỗ trợ sẵn

Tương tự với video, 4English cũng tích hợp hàng chục kênh Youtube khác nhau để người dùng tha hồ lựa chọn. Không chỉ có những kênh dạy tiếng Anh, IELTS hay các kênh tin tức nổi tiếng, bạn còn có thể tìm thấy các kênh khoa học, giáo dục với phần đồ họa cực ấn tượng như Crashcourse hay Kurzgesagt,…Ngoài cách xem video với phụ đề Anh – Việt, bạn có thể chọn kiểu xem video rồi chọn từ hoặc xem video rồi viết từ đúng vào chỗ trống, để cải thiện kỹ năng nghe của mình.

Review 4English

Bạn cũng dễ dàng tìm thấy video yêu thích của mình

Dù là tin tức hay video, 4English đều cập nhật mới hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Do vậy, bạn không phải lo hết tin để đọc hay hết clip để xem đâu nhé!

Một vài ưu điểm khác

Từ vựng sau một thời gian không dùng đến sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng. Để hạn chế điều này xảy ra, 4English đã có ngay tính năng Flashcard, giúp bạn ôn lại những từ mình đã tra và lưu trên ứng dụng.

Bên cạnh đó, 4English còn hỗ trợ tính năng dịch đoạn (giống Google dịch), nghe Podcast và đọc sách tiếng Anh. Tuy nhiên nếu muốn tra từ điển khi đọc sách, bạn sẽ cần nâng cấp lên tài khoản Pro.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng dịch ở ngoài App nếu kích hoạt mục “Cửa sổ từ điển nhanh” trên ứng dụng. Với tính năng này, bạn dễ dàng tra từ điển bằng 4English ngay cả khi đang lướt web trên Chrome hay bất kỳ trình duyệt nào khác.

Review 4English

4English còn hỗ trợ học từ vựng và nghe Podcast

Nói chung ngay cả khi bạn chỉ sử dụng phiên bản miễn phí của 4English, bạn vẫn có thể trải nghiệm hàng loạt tính năng siêu hữu ích trên ứng dụng này. Thế nhưng nếu có điều kiện, bạn đừng quên mua phiên bản Pro để ủng hộ team phát triển nhé!

Đừng quên xem thêm nè:

Share this

You may also like...