5 cách đơn giản giúp mình làm mới cuộc sống nhàm chán

Cuộc sống của mình và bạn, đôi khi giống như một vòng tròn lặp đi lặp lại đầy chán ngán. Thức dậy, đi làm, về nhà, nghỉ ngơi rồi ngày hôm sau, những công việc tương tự lại tiếp diễn. Có lúc, bạn đắm chìm trong những tựa game, một vài bộ phim hấp dẫn. Có khi, bạn ra ngoài cafe với bạn bè, nói những câu chuyện không đầu không đuôi. Nhưng tất cả lại không thể xóa tan không khí tẻ nhạt đang bủa vây, còn bạn không phải lúc nào cũng có thể tạo ra những thay đổi lớn lao như mong muốn.

lam moi

Mình nghĩ, thật ra làm một điều gì đó mới mẻ, be bé thôi thì chẳng khó lắm đâu. Ừ thì, chúng ta không thể đi du lịch những nơi xa xôi, không thể đăng ký những khóa học đắt tiền, nhưng chúng ta vẫn có thể làm một vài điều khác. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ đưa ra một vài gợi ý để bạn làm “mơi mới” cuộc sống của bản thân. Thử xem mấy cách làm mới cuộc sống nhàm chán của mình có tác dụng với bạn không nhé:

1. Lập những mục tiêu nhỏ

Việc hoàn thành những mục tiêu, cho dù chỉ là những mục tiêu nhỏ nhất sẽ làm bạn cảm thấy thêm tự tin và có thêm nhiều nguồn cảm hứng. Vì thế, để làm “sinh động” cuộc sống của mình, sao bạn không tự đặt ra một số mục tiêu để tự thử thách bản thân mình nhỉ:

★ Uống đủ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày.

★ Giữ nơi ở của mình luôn gọn gàng và sạch sẽ (dọn dẹp là một cách xả stress cực tốt đó nha).

★ Không uống nước ngọt, trà sữa, ăn đồ ăn nhanh,… trong 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng,…

★ Dậy sớm hơn bình thường 30 phút (để thiền, tập thể dục, học bài,… chứ không phải để lướt Facebook đâu nhé).

★ Đọc ít nhất 1 bài báo tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác mỗi ngày.

….

lam moi

2. Đi về nhà bằng một con đường/phương tiện khác

Nếu bạn thường xuyên đi học, đi làm bằng xe máy, hãy thử một lần đi bằng xe buýt hoặc đi bộ xem sao. Nếu nhà bạn không cách quá xa trường học/công ty, bạn nên thử đi bộ về nhà. Bởi điều này vừa tốt cho sức khỏe, (nhất là những ai phải ngồi 8 tiếng tại văn phòng), vừa giúp thư giãn tinh thần. Trong thời gian đi bộ, có thể bạn còn nghĩ ra nhiều ý tưởng và khám phá ra những điều thú vị trên con đường tưởng chừng đã rất quen thuộc.

Thời gian đầu đi bộ có vẻ mệt, nhưng rồi bạn sẽ thấy quen. Riêng với bản thân mình, ngày nào không đi bộ một chút thì sẽ cảm thấy thiêu thiếu nữa cơ. Đi bộ nhưng không chỉ là đi bộ, khi mà mình có thể dành thời gian để bản thân relax và ngẫm nghĩ vẩn vơ đủ chuyện trên đời.

lam moi

3. Đến một địa điểm mới

Mình là đứa thích gắn bó với những điều quen thuộc. Nếu thích một quán cà phê, mình sẽ chỉ đến đó mà thôi, kiếm một tiệm khác chi cho mệt nhỉ?. Nếu nghiền một món ăn hay một thức uống nào đấy, mình sẽ chọn nó cho đến khi cảm thấy thật sự ngán rồi, gọi món khác nhỡ không ngon thì sao? Tuy nhiên, cái tâm lý này cũng chẳng hay ho chút nào. Bởi rõ ràng, mình sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội được thử nghiệm những điều mới lạ.

Vậy nên đôi khi mình sẽ tìm đến một quán cà phê mới, một cửa hàng nhỏ xinh mà bản thân chưa đến bao giờ. Chẳng cần đi đâu xa, ngay xung quanh khu vực mình ở thôi cũng có kha khá các địa điểm thú vị mình chưa khám phá hết. Tuần này, mình có nên đi ăn kem ở một quán Kem ý mới toanh mới phát hiện ra bữa Chủ Nhật vừa rồi không nhỉ?

lam moi

4. Đi offline

Để gặp những con người mới, ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đi offline dường như là cách dễ dàng nhất. Bạn có thể đi offline cùng với các bạn trong cùng fandom, các nhóm cùng sở thích hay các nhóm học tập, làm việc. Các câu lạc bộ tiếng Anh nè, hội làm Bullet Journal nè, những lần offline hoặc tổ chức sự kiện nhân dịp sinh nhật idol nè,… Kể ra cũng có quá trời cơ hội để bạn gặp gỡ những người có điểm chung với mình .

Bản thân Zummy không phải là một người quảng giao, nhưng mình vẫn nhận thấy sự cần thiết và quan trọng của việc xây dựng các mối quan hệ. Hơn nữa, mỗi lần gặp gỡ và kết bạn với một ai đó, mình lại học hỏi được nhiều điều thú vị, đôi khi còn được họ truyền cảm hứng để sống tích cực hơn mỗi ngày nữa cơ.

lam moi

5. Học một kỹ năng/ngôn ngữ mới

Nếu là một người có tinh thần tự học và kỷ luật cao, mình nghĩ việc học một kỹ năng hay một ngôn ngữ mới không hề tốn kém. Bởi trong thời đại hiện nay, bạn có thể học mọi thứ trên Internet qua Youtube hay một số trang nổi tiếng như Coursera hay Udemy.

Ngoài ra, trong trường hợp có điều kiện về mặt tài chính, bạn cũng không nên ngần ngại đầu tư vào việc phát triển bản thân bằng việc tham gia những khóa học mà bạn yêu thích hoặc cảm thấy cần thiết cho cuộc sống của mình như học đàn, vẽ, thiết kế, làm bánh, nấu ăn, đan len, may vá, ngoại ngữ,… Mình nghĩ nếu đi học, bạn nên chọn những khóa tập trung vào những kỹ năng cụ thể, chứ không nên chọn những khóa chung chung như học làm giàu chẳng hạn. ^^

lam moi

Nếu hứng thú với Digital Marketing, bạn có thể tham gia khóa học online miễn phí của Google theo link sau: https://learndigital.withgoogle.com/digitalgarage/course/digital-marketing. Hoàn thành xong khóa học này, bạn cũng được cấp giấy chứng nhận hẳn hoi đó nhé.

Cuộc sống sẽ thú vị hơn nhiều, khi mỗi ngày đều có những điều mới mẻ để bạn khám phá. “When was the last time you did something new?” Hãy thử trả lời câu này, mỗi khi bạn thấy cuộc sống của mình đang chìm vào sự tẻ nhạt và buồn chán. Biết đâu cũng chính nhờ vậy mà bạn sẽ tìm thấy một cách làm mới cuộc sống nhàm chán nào đó hay ho. ^^

Nguồn ảnh: Unplash

Share this

You may also like...