Hôm nay, cậu đã vất vả rồi

Ngày hôm nay của cậu trôi qua như thế nào? Nhẹ nhàng, bình yên, năng động, tràn đầy sức sống hay tẻ nhạt với những nỗi lo âu?

Ngày hôm nay cậu cảm thấy thế nào? Hạnh phúc với tình yêu trọn vẹn, hài lòng vì đã hoàn thành kịp deadline, hứng khởi với những niềm vui mới hay…. cậu đang cảm thấy tuyệt vọng vì tất cả mọi thứ đều dở dang, chậm trễ, và tất cả mọi người dường như đều quay lưng lại, bỏ mặc cậu ở phía sau?

À, cũng có thể cậu chẳng biết rõ cảm giác của mình là gì, không biết mình đang buồn, vui, hạnh phúc hay đau đớn. Vì từ lâu, cuộc sống của bạn khó khăn đến nỗi những cảm xúc của cậu đều lửng lơ, vô định.

Dù hôm nay cậu có ra sao, cảm thấy thế nào, có làm được điều gì hay không…. thì cậu cũng đã vất vả rồi. Mỗi ngày đối với chúng ta đều là một trận chiến, mà không phải lúc nào chúng ta cũng là người chiến thắng.

Đôi khi, cậu sẽ vấp ngã, mắc phải sai lầm và biến thành kẻ thua cuộc. Không phải ngày nào cậu cũng được hạnh phúc ghé thăm, cũng được ông Mặt Trời ở tít trên cao tỏa nắng ấm.

Bởi sẽ có những ngày, nỗi buồn đến trước niềm vui, niềm đau thay thế hạnh phúc, còn ông Mặt Trời lại mải mê đi chơi để mây đen giăng lối tung hoành. Những ngày như thế, thật tệ cậu nhỉ?

Cậu đừng trách bản thân mình, vì bản thân cậu cũng vất vả kia mà. Cậu đừng tuyệt vọng, vì thực ra, cậu đã làm rất tốt rồi. Dẫu hôm nay là một ngày buồn, ngày mai lại bắt đầu với những nỗi lo âu thì cậu hãy tin rằng, một ngày nào đó ông Mặt Trời chơi chán sẽ quay trở lại với cậu thôi.

Hãy nghỉ ngơi, nhưng đừng bỏ cuộc, cậu nhé…

Tất cả mọi người trên thế giới này

Liệu họ có biết câu trả lời không nhỉ

Tại sao những việc khó khăn cứ xảy đến cùng một lúc

Một ngày với tớ chỉ đầy thất vọng

Chẳng muốn để ai nhìn thấy những giọt nước mắt này

Tớ cứ nhìn lên bầu trời đêm vô nghĩa

Qua khe cửa đang hé nhỏ

Nỗi cô đơn đang to lớn hơn cả nỗi buồn đang ùa đến

Hôm nay cậu cũng vất vả rồi

Kể cả khi chẳng ai quan tâm đến nỗi buồn của cậu

Thì vẫn còn sự cổ vũ của tớ đây

Hôm nay cậu cũng vất vả rồi

Rồi sẽ có ánh sáng, chắc chắn như vậy, tớ đã tin như thế

Những con đường giờ đây càng mù mịt hơn

Hôm nay cậu cũng vất vả rồi

Kể cả khi chẳng ai quan tâm đến nỗi buồn của cậu

Thì vẫn còn sự cổ vũ của tớ đây

Hôm nay cậu đã làm tốt, làm tốt lắm

Hôm nay cậu cũng vất vả rồi….

_You did good today, too – Dalmon_

(Via: Nhung Trần)

Share this

2 Responses

  1. Minh Thư viết:

    Bài viết dễ thương và dịu dàng quá ạ. Cảm ơn cậu vì một bài viết giúp mình cảm thấy nhẹ lòng trong một buổi chiều hơi buồn thế này.

    • Zummy viết:

      Cảm ơn bạn đã ghé qua blog bé xíu của mình nhé. Mình viết bài này cũng trong một ngày tâm trạng không được tốt lắm. Hy vọng bạn sẽ nhanh hết buồn nha.